24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Lê Thúy Hằng
Tất cả các kết quả xét nghiệm đều cho kết quả âm tính.

Kết quả xét nghiệm F1, F2 của nhân viên Bộ GTVT

Chuyên mục: KT vĩ mô
Kết quả xét nghiệm F1, F2 của nhân viên Bộ GTVT

Sau khi 1 nhân viên Văn phòng Bộ GTVT có kết quả xét nghiệm nhanh mắc COVID-19, bộ này đã rà soát có hơn 100 người thuộc diện F1, F2 nếu trường hợp trên thành F0. Toàn bộ số nhân sự có nguy cơ thành F1, F2 này đã được cơ quan y tế lấy mẫu xét nghiệm ngay trong đêm 18/5, và nay đã có kết quả.

Tin từ Bộ GTVT cho hay, sáng 19/5, hơn 100 mẫu xét nghiệm của cán bộ, nhân viên bộ này được lấy trong đêm qua (tối 18/5), đã cho kết quả âm tính, xét nghiệm do CDC Hà Nội thực hiện.
Hơn 100 mẫu xét nghiệm trên là của các bộ, nhân viên Bộ GTVT được rà soát có thể thành F1, F2 của nhân viên T.V.T, trong trường hợp ông này có kết quả xét nghiệm dương tính với SAR-CoV-2 theo phương pháp PCR và trở thành F0.
Trước đó, ngày 18/5, Bộ GTVT đã phải tạm thời phong toả tới gần nửa đêm, do sáng cùng ngày ông T. (công chức của Văn phòng Bộ GTVT) có biểu hiện rát họng. Vị này đã tới Bệnh viện 198 xét nghiệm COVID-19, kết quả xét nghiệm nhanh là dương tính với virus SAR-CoV-2. Để khẳng định, mẫu bệnh phẩm của ông T. đã được lấy gửi Bệnh viện Nhi trung ương xét nghiệm theo phương pháp PCR.
Sau khi nhận kết quả nghi ngờ nhân viên mắc COVID-19, trong thời gian chờ kết quả xét nghiệm khẳng định, Bộ GTVT đã yêu cầu toàn bộ lãnh đạo, cán bộ, nhân viên, người lao động ở lại trụ sở bộ. Đồng thời, bộ này cũng rà soát, xác định hơn 100 trường hợp có tiếp xúc (trực tiếp hoặc gián tiếp, tức F1, F2 nếu ông T. trở thành F0) với nhân viên trên, và liên hệ Trung tâm CDC Hà Nội tiến hành lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc.
Tới gần 22h cùng ngày, khi có kết quả xét nghiệm tại Bệnh viện Nhi khẳng định ông T. không mắc COVID-19, bộ này mới dỡ phong toả. Đồng thời, sáng nay, khi có kết quả xét nghiệm những trường hợp liên quan đều âm tính với virus SAR-CoV-2, trụ sở Bộ GTVT (số 80 Trần Hưng Đạo, Hà Nội) đã hoạt động lại bình thường.
Bộ GTVT khẳng định sẽ tiếp tục chỉ đạo, quán triệt tới toàn bộ cán bộ, công chức, người lao động thuộc bộ thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch theo quy định, chấp hành nguyên tắc 5K của Bộ Y tế.
Lê Hữu Việt
tiền phong
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484