menu
24hmoney
copy link Copy link
Pro

Kết phiên thị trường ngày 12/6/2020: Nhà không có gì ngoài tiền (P2)

Chủ đề: Chứng khoán
24HMoney đã kiểm duyệt
Theo dõi 24HMoney trên Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Bộ lọc cổ phiếu
Bộ lọc cổ phiếu
Kết phiên thị trường ngày 12/6/2020: Nhà không có gì ngoài tiền (P2)

Tâm lý  bán đổ bán tháo ngày hôm qua thực sự là một cơn điên rồ, không chỉ Việt Nam, chứng khoán thế giới cũng chứng kiến những phiên bán tháo khủng khiếp như Mỹ mất tới hơn 1800 điểm, Châ Âu, Châu Á cũng chìm trong sắc đỏ rớt mạnh trên 3%...

PHIÊN GIAO DỊCH ngày 12/6/2020

VNI buổi sáng chứng kiến tiếp tục đà xả cổ phiếu ngay lúc đầu có lúc thị trường rơi xuống mốc 841 điểm. Nhưng ngay sau đó là đà hồi phục với tâm lý bắt đáy khi cổ phiếu có mức giá khá hấp dẫn dòng tiền cũng đáng nể phục khi kéo lại thị trường suốt cả trong phiên dù có gập ghềnh như phiên ATC nhất quyết kéo trụ đã lấy lại điểm số cho VNI chỉ còn mức đỏ nhẹ.

Phiên giao dịch 12/6 diễn ra với những biến động trái chiều của các chỉ số. Theo đó, VN-Index đóng cửa giảm 3,85 điểm (0,44%) xuống 863,52 điểm, trong khi HNX-Index tăng 0,73% lên 116,91 điểm và UPCom-Index tăng 0,02% lên 55,95 điểm.

Giao dịch khối ngoại e ngại phiên qua khi hôm nay họ bán ròng hơn 260 tỷ đồng trên toàn thị trường, lực bán tập trung vào VNM (127,3 tỷ đồng), PDR (98 tỷ đồng), TDH (68,7 tỷ đồng)…

điều đáng nói hơn là thanh khoản thị trường duy trì mức cao cho thấy tâm lý muốn bắt vào và hy vọng thị trường sẽ lên tiếp là rất lớn đặc biệt các mã có game hoặc câu chuyện riêng chiếm thanh khoản cực lớn như ITA, STB, HQC, ROS, HSG, HBC khớp đến hàng chục triệu đơn vị cổ phiếu, làm số lượng cổ phiếu khớp trên toàn thị trường tăng vọt. Vn30 cũng không kém khi đạt mức hơn 4000 tỷ đồng, hơn thanh khoản trung bình cả thị trường hồi trong dịch.

Về cuối phiên thì một số mã lấy lại ngay được một phần mức giá hôm qua đã mất như BID tăng 4,9%, SSI tăng 4% , GAS tăng 2,8%, các mã như HPG, MWG cũng tăng khá ấn tượng, STB lấy lại ngay giá trần đã mất ngày hôm qua với khối lượng cũng khá kinh khủng và như kiểu lấy mỗi ngành một mã làm đại diện cho tăng mạnh lại vậy.

Dù thị trường phân hóa, nhưng vẫn bất ngờ trước một số mã siêu khỏe như HBC, HSG, nhóm penny phải kể đến: ITA, SJF, MST, HQC, TSC.... lấy lại ngay được màu tím quen thuộc của mình.

Nhận định thị trường sắp tới và khuyến nghị

Kết thúc tuần giao dịch thì chính xác VNI tạo một nến đỏ điều chỉnh khá đẹp sau chuỗi 5 tuần liên tiếp xanh, âu cũng đúng cho thị trường. Với các dấu hiệu này, cá nhân cho rằng, thị trường sau đợt điều chỉnh sóng 4 này sẽ tiếp tục lên chứ không cắm hẳn xuống hố, đợt điều chỉnh này nếu mạnh hết tuần sau sẽ lại là đà tăng tiếp, còn chậm sẽ mất 2 tuần mức đạt tới kì vọng là 950 điểm.

Chiến lược của chúng ta là ngắn hạn tạm ngồi xem xét thị trường, chọn lọc cổ phiếu trong tầm ngắm cho tuần tới vì còn 1 cú lắc nữa, thị trường sẽ phân hóa mạnh, yếu cổ phiếu sẽ diễn ra lúc này. Dài hạn có thể ngắm một số cổ phiếu có giá đang hấp dẫn như BSR, POW, LPB... với các tài khoản kẹp hàng thì đây là thời điểm cơ cấu lại danh mục để đón chờ sóng tiếp.

Lâm Lê (VNDirect)

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Pro

Bấm theo dõi để nhận thêm nội dung bổ ích từ chuyên gia này.

Tìm hiểu thêm về chuyên gia.
10 Bình luận
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết cùng chuyên gia

Ảo thuật ATC

Cưa chân bàn

Thời thế xấu!

VNI khỏe hơn trâu

Gió đổi chiều

Xem thêm Xem thêm
Quan tâm nhiều
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857


copy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại