24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Vũ Kiều Sơn Tuấn

Kết giao được người có 3 phẩm chất này: Xin chúc mừng, bạn đã gặp được 'phúc tinh' của đời mình

Chuyên mục: Kỹ năng
Kết giao được người có 3 phẩm chất này: Xin chúc mừng, bạn đã gặp được 'phúc tinh' của đời mình

Xã hội phức tạp, cá lớn nuốt cá bé không hề thiếu. Nhiều người vì món lợi nhỏ, mà sẵn sàng đi lên từ xương máu của người khác. Thế nhưng, nếu kết giao được với vị quý nhân có 3 phẩm chất sau, đó chính là cái phúc của bạn.

1. Khiêm tốn
Nơi thấp sẽ thành biển, người biết hạ mình khiêm tốn có thể thành vương. Khiêm tốn không phải là tự ti, mà là biết mình, biết người, lấy lùi để tiến. Làm người nếu quá huênh hoang, thể hiện, rất dễ chuốc họa vào thân. Không chỉ bị người khác hãm hại, mà rất có có được sự tín nhiệm và nể trọng.
Người không khiêm tốn, thường tự phụ, cho rằng bản thân điều gì cũng biết, việc gì cũng có thể làm, không biết cách lắng nghe. Đó chính là căn nguyên dẫn đến bất hạnh của họ. Bởi, tài trí không đủ, vạn sự tất hỏng. Ngược lại, người biết thu mình sẽ lấy "nhẫn" làm đầu, bỏ cái lợi nhỏ để thu về món lợi lớn cho chính mình và người khác.
2. Giữ chữ tín
Khổng Tử từng nói:“Nhân nhi vô tín, bất tri kỳ khả dã”, câu này có nghĩa, làm người nếu bội tín, sẽ không thể thành công. Người quân tử lấy tín làm đầu, hành xử cần thiết thực, lời nói cần thực tế, dù nghèo khó cũng không được để mất nhân phẩm của mình.
Người chiến thắng không chỉ dựa vào trí tuệ, mà còn dựa vào phẩm đức. Đó là cơ sở để tạo được niềm tin của người khác, cũng như khẳng định giá trị của bản thân. Sống trên đời, phải nói thật, làm thật, bằng không chỉ như ong vờn bướm, làm gì cũng hỏng, lại tự mang điều tiếng là kẻ bất tín, bất tin.
3. Thấu hiểu nỗi khổ của người khác
Phật dạy: Mọi nhân sinh trên đời, ai mà không khổ. Làm người, không chỉ biết nhìn thấu cái khổ trong trái tim mình, mà còn phải căng mắt lên nhìn thấu nỗi khổ của người khác. Người biết cảm thông là người biết trân trọng giá trị của cuộc sống, nhìn thấy được những điểm tốt đẹp của người khác, đối đãi chân thành. Không chỉ giúp người, mà còn giúp mình hạnh phúc và nhẹ nhõm hơn.
Cho đi một tấm lòng, đồng nghĩa mang lại mùa xuân tươi đẹp tới một kiếp nhân sinh khổ ải.
* Thông tin chỉ, mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.
Theo Xuân Quỳnh
Khỏe & Đẹp/doanhnghiepvn
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484