24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trịnh Khương

Keppel ra mắt quỹ đầu tư bất động sản 400 triệu USD tại Việt Nam

Chuyên mục: Bất Động Sản
Keppel ra mắt quỹ đầu tư bất động sản 400 triệu USD tại Việt Nam

Keppel Capital Holdings Pte (Keppel Capital) cùng với với Keppel Land Limited (Keppel Land), đã cho ra mắt Keppel Vietnam Fund, một quỹ bất động sản tập trung vào thị trường Việt Nam với quy mô mục tiêu là 600 triệu USD.

Khép lại vòng gọi vốn đầu tiên, Keppel Vietnam Fund đã có được 400 triệu USD, bao gồm cả cam kết đầu tư từ một tổ chức đầu tư đa quốc gia.
Tận dụng những nền tảng sẵn có của Keppel Land tại Việt Nam, quỹ này sẽ tập trung đầu tư vào các dự án bất động sản, bao gồm phát triển khu dân cư, bất động sản thương mại cũng như các dự án tổ hợp và khu đô thị tại Việt Nam, đặc biệt tập trung vào Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội.
Về cơ cấu hoạt động, Keppel Capital sẽ là đơn vị quản lý quỹ thông qua Alpha Investment Partners Limited. Trong khi đó, Keppel Land sẽ là bên phát triển cũng như quản lý tài sản trong quỹ này. Nếu kế hoạch đầu tư thuận lợi, quỹ này sẽ có khả năng quản lí danh mục tài sản gần 1 tỷ USD.
Thông qua cách tiếp cận mới, Keppel Vietnam Fund khai thác lợi thế của Keppel Capital và Keppel Land để tạo ra giá trị cho các bên liên quan ở các giai đoạn khác nhau của chuỗi giá trị và trong quá trình này nắm bắt các cơ hội để gia tăng doanh thu và lợi nhuận.
Bà Christina Tan, Giám đốc điều hành của Keppel Capital, cho biết "Chúng tôi vui mừng ra mắt quỹ đầu tư bất động sản tập trung vào Việt Nam, điều này sẽ cho phép Keppel Capital mở rộng sang một địa bàn mới và tăng cường cung cấp sản phẩm của chúng tôi cho các nhà đầu tư toàn cầu đang tìm kiếm tài sản bất động sản chất lượng. Việc hợp tác thành công Quỹ đầu tư Keppel Vietnam Fund, ngay cả trong bối cảnh đại dịch COVID-19, thể hiện sự tin tưởng của các nhà đầu tư vào khả năng của chúng tôi trong việc tạo ra lợi nhuận hấp dẫn đã điều chỉnh theo rủi ro thông qua đầu tư vào lĩnh vực bất động sản đang phát triển ở Việt Nam".
Bà cũng nhấn mạnh rằng: "Bằng cách khai thác các nguyên tắc cơ bản về kinh tế và thị trường của Việt Nam, cũng như khai thác sức mạnh tập thể của Keppel Capital và Keppel Land, chúng tôi có đủ khả năng để nắm bắt các cơ hội đầu tư hấp dẫn và tạo ra giá trị cho các nhà đầu tư".
Ông Tan Swee Yiow, Giám đốc điều hành của Keppel Land, cho biết "Keppel Land là công ty tiên phong và là một trong những nhà đầu tư bất động sản nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam. Chúng tôi đã hoạt động trong nước gần ba thập kỷ, với danh mục đầu tư chất lượng bao gồm văn phòng hạng A, bất động sản nhà ở, trung tâm bán lẻ, khu đô thị tích hợp và căn hộ dịch vụ".
"Thành tích vững chắc của chúng tôi trong việc xây dựng và vận hành các phát triển trên các phân khúc bất động sản khác nhau, cũng như mạng lưới địa phương rộng khắp, sẽ cho phép Quỹ Keppel Vietnam Fund tiếp cận các luồng giao dịch độc quyền và cho phép Keppel nâng cao lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh bất động sản của mình bằng cách khai thác vốn của nhà đầu tư. Ngoài ra, số vốn huy động được từ Quỹ sẽ hỗ trợ nỗ lực của Keppel Land trong việc mở rộng quy mô sự hiện diện của chúng tôi tại Việt Nam và áp dụng chiến lược trọng lượng tài sản với yêu cầu vốn thấp hơn", ông Yiow nói thêm.
Trong số các nước Đông Nam Á, Việt Nam là một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất và có dân số lớn thứ ba với hơn 90 triệu người.
"Bên cạnh sự tăng trưởng kinh tế và dân số ổn định, các xu hướng vĩ mô cơ bản của việc gia tăng đô thị hóa, tầng lớp trung lưu ngày càng tăng và sức hấp dẫn của nó như là một điểm đến cho các khoản đầu tư trực tiếp nước ngoài, là nền tảng cho sự tăng trưởng dài hạn trong lĩnh vực bất động sản của Việt Nam", theo Keppel Capital.
Việc ra mắt Keppel Vietnam Fund dự kiến ​​sẽ không tạo ra có bất kỳ ảnh hưởng nào đến thu nhập của Keppel Corporation Limited trong năm tài chính hiện tại.
Keppel Capital là công ty quản lý tài sản hàng đầu ở châu Á. Đây là công ty trực thuộc Keppel Corporation, một trong những tập đoàn đa quốc gia hàng đầu của Singapore với dấu ấn toàn cầu tại hơn 20 quốc gia. Keppel Corporation cung cấp các giải pháp cho đô thị hóa, tập trung vào năng lượng và môi trường, phát triển đô thị cũng như quản lý tài sản.
Với tài sản được quản lý khoảng 33 tỷ SGD vào cuối năm 2019, Keppel Capital hiện có danh mục đầu tư khá đa dạng bao gồm các bất động sản, cơ sở hạ tầng và dữ liệu về tài sản của một số trung tâm tài chính trên thế giới.
Keppel Land cũng là đơn vị thuộc Tập đoàn Keppel. Là một công ty bất động sản đa lĩnh vực, Keppel Land cung cấp các giải pháp bất động sản sáng tạo với danh mục đầu tư hàng đầu là các dự án phát triển khu dân cư, bất động sản thương mại hạng và các khu đô thị tích hợp.
Keppel Land đang ngày càng phát triển mạng lưới tại châu Á, với Singapore, Trung Quốc và Việt Nam là các thị trường trọng điểm, trong khi tiếp tục mở rộng quy mô ở các thị trường khác như Indonesia và Ấn Độ.
Tại Việt Nam, danh mục đầu tư của Keppel Land chủ yếu ở các dự án văn phòng hạng A, BĐS nhà ở, trung tâm bán lẻ,... tại Thành phố Hồ Chí Minh.
THANH TRẦN
nhadautu
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484