24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thục Quyên

Kênh Suez chính thức hoạt động trở lại

Chuyên mục: Tin quốc tế
Kênh Suez chính thức hoạt động trở lại

Cơ quan quản lý kênh đào Suez ở Ai Cập thông báo kênh đào hoạt động trở lại vào tối qua (29-3 theo giờ Cairo) sau khi tàu mắc kẹt được giải cứu thành công.

Người đứng đầu cơ quan quản lý kênh đào Suez, ông Osama Rabie tuyên bố tuyến hàng hải trong Kênh đào Suez hoạt động sẽ trở lại bình thường theo cả hai hướng vào lúc tám giờ tối, 29-3.
Thông báo được đưa ra sau thành công của việc thả nổi tàu Panama "Ever Given" mắc cạn 6 ngày trước. Tàu Ever Given được giải cứu trong tình trạng nguyên vẹn, không có vấn đề gì và đang trên đường đến điểm kiểm tra kỹ thuật trước khi di chuyển khỏi kênh.
Kênh Suez chính thức hoạt động trở lại
Tàu Ever Given được giải cứu và kênh suez trở lại hoạt động bình thường (Ảnh: AP).
Ông Osama Rabie cho biết: “May mắn là con tàu an toàn, không xảy ra sự cố như tràn dầu và gần như tất cả đều an toàn. Đây cũng là một bài học trong xử lý sự cố đối với chúng tôi. Đó cũng là yêu cầu của Tổng thống Si Si về việc tránh sự cố tương tự. Đây cũng là sự cố đầu tiên mà chúng tôi gặp phải nhưng đã xử lý thành công”.
Sự cố tàu mắc kẹt chắn nganh kênh đào Suez trong gần một tuần qua khiến tuyến hàng hải này bị tê liệt và gây ra những thiệt hại đáng kể về doanh thu cũng như thương mại toàn cầu. Ai Cập đã mất từ 14-15 triệu USD doanh thu mỗi ngày.
Hơn 400 tàu phải neo đậu chờ qua kênh do sự cố này, gồm bao gồm hàng chục tàu container, tàu chở hàng rời, tàu chở dầu và các tàu chở khí tự nhiên hóa lỏng. Ai Cập tuyên bố có thể tăng tốc cho các tàu qua kênh./.
Ngọc Thạch/VOV-Cairo
vov
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484