menu
24hmoney
Tìm kiếm
copy link Copy link
Võ Thành Long (Lãng tử buôn nước mắm) Pro
24HMoney đã kiểm duyệt

KBC – KĐT Tràng Cát liệu có bị thu hồi?

Trong ngày hôm qua có thông tin rằng Hải Phòng sẽ xem xét thu hồi dự án Tràng Cát nếu công ty không khởi công dự án trước tháng 6/2024. Vậy nội dung này có ý nghĩa gì và cụ thể KBC liệu có thể bị thu hồi dự án hay không?

KBC – KĐT Tràng Cát liệu có bị thu hồi?

Dưới đây là nhận định của team chúng tôi về thông tin này:

Chúng tôi cho rằng sẽ không có chuyện dự án KĐT Tràng Cát bị thu hồi trong thời gian tới với những luận điểm sau:

Thứ nhất dự án trong năm 2022 chậm tiến độ và quy hoạch 1/500 chưa được chấp thuận là do công ty đang chờ đợi phê duyệt quy hoạch chung giai đoạn 2021-2025 của thành phố Hải Phòng để chỉnh sửa cho phù hợp. Hiện quy hoạch chung thành phố Hải Phòng đã chính thức được ký phê duyệt với quyết định số 323/QĐ-TTG vào ngày 30/3/2023 bởi phó thủ tướng Trần Hồng Hà. Ban lãnh đạo công ty cũng đã thông tin sau khi có quy hoạch chung của thành phố thì KBC sẽ tiến hành chỉnh sửa cho phù hợp quy hoạch và xin phê duyệt sớm nhất. Kế hoạch của công ty trong năm 2023 là tiếp tục san lấp mặt bằng và xây dựng hạ tầng để sẵn sàng hợp tác kinh doanh hoặc đưa vào kinh doanh.

Thứ hai là hiện tại công ty đã cơ bản hoàn thành việc nộp tiền sử dụng đất cho toàn bộ dự án, xây dựng hầm chui dẫn từ đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng đến dự án, đã đầu tư khoảng 7,841 tỷ đồng trên tổng 11,328 tỷ đồng nên việc thu hồi dự án là rất khó xảy ra. Ngoài ra dự án đã được bàn giao đất, được chấp thuận san lấp mặt bằng và công ty cũng đủ năng lực tài chính để thực hiện dự án trong thời gian tới nên sẽ không có chuyện công ty để dự án của mình bị thu hồi sau khi đã bỏ ra số tiền đầu tư gần 2/3 dự án.

Thứ 3 nữa là văn bản của TP Hải Phòng gửi tới KBC cũng chỉ là một trong những văn bản thành phố phải làm để các doanh nghiệp nắm được tình phê duyệt của thành phố và qua đó phát triển dự án của mình theo đúng tiến độ mà thành phố đã đề ra chứ không có quá nhiều tính chất tiêu cực như tiêu đề của bài báo.

Phía trên là quan điểm của chúng tôi về thông tin mới về dự án KĐT Tràng Cát của KBC, để hiểu hơn về KBC quý nhà đầu tư có thể đọc bài viết chi tiết của team trên web: langtubuonnuocmam.com

———-Team LTBNM tổng hợp và phân tích ————-

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
Võ Thành Long (Lãng tử buôn nước mắm) Pro

Bấm theo dõi để nhận thêm nội dung bổ ích từ chuyên gia này.

Tìm hiểu thêm về chuyên gia.
1 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài liên quan
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 203/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 09/06/2023 (thay thế cho Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT cấp ngày 25/3/2019). Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699 - 0983.267.857

Điều khoản và chính sách sử dụngcopy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại