24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Quang Sang

JPMorgan: "Bitcoin không còn hấp dẫn với danh mục tiềm năng của các nhà đầu tư"

Chuyên mục: Tin quốc tế
JPMorgan: "Bitcoin không còn hấp dẫn với danh mục tiềm năng của các nhà đầu tư"

JPMorgan, ngày 24/6 cho biết sự sụt giảm của Bitcoin sẽ mất nhiều thời gian để phục hồi do các nhà đầu tư ngần ngại không mua mua vào.

Dựa trên tỷ lệ biến động hiện tại của Bitcoin so với vàng, ngân hàng JPMorgan dự đoán giá trị hợp lý của Bitcoin trong trung hạn rơi vào khoảng 23.000-35.000 USD/đồng.
JPMorgan: "Bitcoin không còn hấp dẫn với danh mục tiềm năng của các nhà đầu tư"
Diễn biến đồng Bitcoin
JPMorgan từng đưa ra khả năng bitcoin có thể chạm mốc 140.000 USD nếu đồng tiền mã hóa này phù hợp với mô hình phân bổ và biến động của vàng. Tuy nhiên, trong ngày 24/6, JPMorgan lại cho biết sự cân bằng về mức biến động hoặc phân bổ giữa bitcoin và vàng khó có thể xảy ra trong tương lai gần.
Theo Business Insider, giá Bitcoin đã giảm tới 50% kể từ khi đạt đỉnh ở mốc 64.000 USD/đồng hồi giữa tháng 4. Nhiều nguồn tin cho rằng một phần nguyên nhân tác động lên đà sụt giá Bitcoin là do những chiến dịch trấn áp tiền mã hóa gần đây của Trung Quốc.
Ngược lại với số đông, JPMorgan coi xu hướng Bitcoin xa rời Trung Quốc là tín hiệu đáng mừng trong dài hạn. “Chiến dịch trấn áp của Trung Quốc lên Bitcoin đẩy nhanh quá trình chuyển dịch thị phần, giảm sự tập trung ở Trung Quốc - quốc gia chiếm ưu thế về tỷ lệ băm (hashrate) của Bitcoin”, JPMorgan nhận định.
Theo JPMorgan, đợt sụt giá mới nhất của Bitcoin chủ yếu do dòng chảy đầu tư và động lực giá suy yếu. Dòng chảy yếu của Bitcoin chỉ ra các nhà đầu tư không còn mặn mà với việc “bắt đáy” Bitcoin.
Thái Phương (tổng hợp)
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484