Joe Biden gửi thư cáo buộc Facebook cho phép ông Trump truyền bá thông tin sai lệch

24HMoney đã kiểm duyệt
Joe Biden gửi thư cáo buộc Facebook cho phép ông Trump truyền bá thông tin sai lệch

Trong bức thư công khai gửi tới CEO Mark Zuckerberg được đăng tải hôm 11/6, ứng cử viên Đảng Dân chủ Joe Biden, tuyên bố, ban lãnh đạo Facebook đã cho phép Tổng thống Mỹ Donald Trump công bố bất kỳ thông tin nào, bao gồm cả thông tin sai lệch, có chủ ý lên trang mạng xã hội này.

Theo lời Joe Biden, Facebook trước đây đã hứa sẽ thực hiện các biện pháp để "ngăn chặn truyền bá thông tin sai lệch", song đội ngũ nhân viên của mạng xã hội này đã không thực hiện "bất kỳ biện pháp nào có hiệu quả".

Ứng cử viên Dân chủ tuyên bố, Facebook đã cho phép nhà lãnh đạo đương nhiệm Mỹ Donald Trump "nói bất cứ điều gì và trả tiền để hàng triệu cử tri có thể đọc được những tuyên bố lố bịch của ông ta".

"Trump, cũng như các tổ chức và cá nhân ủng hộ ông ta, thông qua Facebook phổ biến những thông tin bầu cử sai lệch", Biden viết trong bức thư gửi đến người đứng đầu Facebook, được đăng tải trên trang web tranh cử chính thức của mình

Cựu Phó Tổng thống Mỹ kêu gọi Facebook ngăn chặn các chính trị gia đưa ra các tuyên bố cố ý gây hiểu lầm, đặc biệt là trước cuộc bầu cử.

Theo Joe Biden, hai tuần trước khi bỏ phiếu, tất cả quảng cáo chính trị phải được kiểm tra tính xác thực trước khi được đăng lên Facebook. Ông cũng kêu gọi các nhân viên truyền thông xã hội áp dụng các quy tắc truyền thông cho tất cả người dùng, bao gồm cả với Tổng thống Mỹ.

Trước đó, một số nhân viên làm việc cho Facebook tỏ ra bất bình khi mạng xã hội này không có hành động ngăn chặn các thông điệp của ông Trump, mà theo ý kiến của họ, gây khó chịu và sai lệch liên quan đến phong trào biểu tình bạo loạn ở Mỹ sau cái chết của George Floyd, một người Mỹ gốc Phi, trong khi bị cảnh sát bắt giữ.

Bất chấp phản ứng từ một bộ phận nhân viên, ông chủ Facebook, tỷ phú Mark Zuckerberg, vẫn bảo vệ quan điểm không xóa những nội dung gây tranh cãi của ông Trump.

Quỳnh Lê

TNCK

Nhà đầu tư lưu ý

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Tải app 24HMoney trên mobile
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857