24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Vũ Quyết

JLL: Thị trường khách sạn sẽ sớm phục hồi

Chuyên mục: Kinh doanh
JLL: Thị trường khách sạn sẽ sớm phục hồi

Trong một cuộc khảo sát mới đây của JLL cho rằng, 70% các nhà đầu tư sẽ nhắm đến mục tiêu các khách sạn ở Châu Á - Thái Bình Dương. Khối lượng đầu tư khách sạn toàn cầu trong năm nay dự kiến sẽ đạt 35 tỷ USD, tăng 35% so với cùng kỳ năm trước

Khách sạn và các lĩnh vực du lịch giải trí bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch. Tuy nhiên, việc triển khai vaccine đang diễn ra nhanh chóng cùng với "cơn khát" được đi du lịch của người dân dự kiến sẽ tạo một lượng nhu cầu dịch chuyển khổng lồ khi đại dịch được kiểm soát.
Giám đốc điều hành Bộ phận Đầu tư của JLL ở Châu Á - Thái Bình Dương ông Nihat Ercan cho biết: "Những thông tin tích cực về việc triển khai vaccine và dấu hiệu phục hồi ngành du lịch đã bắt đầu khiến các nhà đầu tư phải tính toán từ bây giờ nếu không muốn bỏ lỡ cơ hội. Chu kỳ mới đã được thiết lập lại và chúng ta hiện đang bước vào giai đoạn phục hồi."
JLL cho rằng tại những thị trường không là cửa ngõ quan trọng của châu Á - Thái Bình Dương và các thị trường mà nhu cầu du lịch trong nước chưa thể bù đắp cho sự sụt giảm lượng khách quốc tế, định giá tài sản khách sạn gần như đã giảm tới 30%. Nhưng không có nghĩa là các tài sản sẵn sàng để giao dịch. Khảo sát của JLL cho thấy chủ nhà sẽ tiếp tục nắm giữ tài sản cho đến khi điều kiện kinh tế chung được cải thiện hoặc chỉ sẵn sàng thỏa thuận giảm giá bán 10%.
Ông Peter Harper, Giám đốc điều hành khách sạn của JLL cho biết: “Chưa có một bức tranh rõ ràng cho việc khi nào các tài sản khách sạn sẽ được chính thức đưa ra thị trường bán. Cho đến khi cuộc khủng hoảng được kiểm soát, các quỹ đầu tư mạo hiểm và nhóm cá nhân có giá trị ròng cao sẽ có nhiều cơ hội ‘lấn sân’ vào thị trường vì đa số các chủ nhà sẽ tiếp tục cần hỗ trợ tài chính hoặc chỉ có thể liên tục dựa vào ngân hàng."
Ông Xander Nijnens, Giám đốc Quản lý Tài sản khu vực châu Á - Thái Bình Dương của JLL cho biết bây giờ là lúc để tái đầu tư vào khách sạn vì các sản phẩm cạnh tranh khác đang bắt đầu cảm thấy áp lực tìm khách và duy trì dòng tiền.
Trong cuộc khảo sát của JLL, 36% nhà đầu tư được hỏi cho biết sẽ tập trung ưu tiên đầu tư vào tài sản của họ, cùng với việc kiểm soát chi phí và duy trì dòng tiền vào năm 2021. Nhiều giao dịch sẽ được thực hiện trong bối cảnh hiện tại, những "tay chơi" muốn tăng giá trị sẽ sẵn sàng thâu tóm tài sản và định vị lại các khách sạn với mục tiêu chào bán sau 3 đến 5 năm vận hành.
Nguyễn Hưng (tổng hợp)
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484