menu
24hmoney
Install 24HMoneyTải App
copy link
Cao Bích Ngọc

JICA sẽ tiếp tục hỗ trợ công trình giao thông trọng điểm Việt Nam

JICA xem xét hỗ trợ những công trình giao thông trọng điểm của Chính phủ Việt Nam, như đường bộ cao tốc, đường sắt cao tốc, cảng biển, cầu… dựa trên tính liên kết của khu vực sông Me Kong.

Đó là một trong những chương trình hành động cụ thể của năm tài khoá 2019 mà JICA sẽ hỗ trợ các dự án ODA tại Việt Nam.

Theo đó, JICA cũng tiếp tục hỗ trợ phát triển nguồn nhân lực một cách toàn diện, bao gồm việc tiếp tục thực hiện một cách bền vững Dự án Hỗ trợ xây dựng Luật đang tiến hành.

Ngoài ra, liên quan đến cách tiếp cận hỗ trợ dự án tại các địa phương, được biết, năm 2019, JICA dự định hợp tác với các cơ quan nghiên cứu và phân tích chiến lược để thí điểm cách tiếp cận theo đặc tính của từng tỉnh.

Dựa trên các nghiên cứu, JICA sẽ hỗ trợ về tri thức trong xây dựng kế hoạch phát triển cho những tỉnh, điều này có ý nghĩa trong bối cảnh, các cơ quan trung ương và địa phương của Việt Nam đang tiến hành xem xét xây dựng kế hoạch trung và dài hạn cho giai đoạn sau năm 2020.

Đặc biệt, xuất phát từ thực tiễn về nhu cầu phát triển cơ sở hạ tầng, xu hướng phát triển, trong năm tài khoá 2019, JICA cũng sẽ tiếp tục hợp tác kỹ thuật hỗ trợ Việt Nam xây dựng Chính phủ điện tử, hợp tác với Viện Phát triển Nguồn nhân lực Việt Nam – Nhật Bản (VJCC) để phát triển ngành công nghiệp phụ trợ.

Theo chia sẻ của ông Konaka Tetsuo - Trưởng đại diện văn phòng JICA Việt Nam cho biết: “Để thực hiện được chương trình hợp tác trên, JICA cần hợp sức với không chỉ các cơ quan nhà nước và các đơn vị tư nhân của Nhật Bản, mà còn là sự hợp tác với cả các nhà tài trợ quốc tế song phương và đa phương, có cùng quan điểm hướng tới đạt được các mục tiêu phát triển bền vững (SDGs)”.

Với những chương trình hành động cho năm tài khoá 2019 được JICA đã hoạch định chi tiết,kỳ vọngsẽ khắc phục được những tồn tại thách thức trong hoạt động đầu tư công hiện nay.

Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Nhà đầu tư lưu ý
24HMoney đã kiểm duyệt

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi SĐT/ Zalo: 0981 935 283.

Để truyền thông cho doanh nghiệp, vui lòng liên hệ SĐT/ Zalo: 0908 822 699.

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 203/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 09/06/2023 (thay thế cho Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT cấp ngày 25/3/2019). Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699

Điều khoản và chính sách sử dụngcopy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại