24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Đức Anh

Jeff Bezos sẽ là tỷ phú đầu tiên bay vào vũ trụ

Chuyên mục: Tin quốc tế
Jeff Bezos sẽ là tỷ phú đầu tiên bay vào vũ trụ

Tỷ phú người Mỹ dự kiến sẽ vượt mặt các tỷ phú khác trên thế giới bằng một chuyến bay vào vũ trụ trong tháng tới trên chuyến bay đầu tiên cùng với phi hành đoàn trên phi thuyền Blue Origin.

Hôm thứ Hai, 7/6, tỷ phú người Mỹ Jeff Bezos thông báo trên tài khoản Instagram của mình rằng ông sẽ bay vào vũ trụ cùng phi hành đoàn đầu tiên của tàu vũ trụ Blue Origin, dự kiến vào 20/7 tới. Đó là thời điểm sau hai tuần khi ông chính thức rời ghế giám đốc điều hành của Amazon.
Mark, người em trai của Jeff Bezos cũng sẽ tham gia chuyến bay này với ông, sau khi anh ta chiến thắng trong một cuộc đấu giá cho vị trí thứ 2 trên phi thuyền không gian. Mức giá thắng cuộc trong cuộc đấu giá này lên tới 2,8 triệu USD vào buổi sáng thứ Hai (giờ Mỹ).
"Kể từ khi tôi mới 5 tuổi, tôi đã mơ ước có ngày được bay vào vũ trụ", Jeff Bezos viết trên Instagram. "Thú vị hơn, vào ngày 20/7 tới, tôi sẽ bay vào vũ trụ cùng với người em trai của mình. Đây sẽ là cuộc phiêu lưu vĩ đại nhất cùng với người bạn thân nhất của tôi", ông viết.
Với hashtag bằng tiếng Latinh "Gradatim ferociter", nghĩa là "Cương quyết, từng bước một", ông viết: "Tôi muốn chuyến bay này vì đó là điều tôi muốn làm từ rất lâu trong cuộc đời của mình", ông nói tiếp trong một thông báo video.
Như vậy vượt lên mọi bất ngờ, chuyến bay sẽ đưa Bezos trở thành nhà tỷ phú đầu tiên bay lên vũ trụ, trước cả Elon Musk và Richard Branson, những tỷ phú sáng lập và sở hữu các công ty phi thuyền tư nhân SpaceX và Virgin Galactic với mục đích đưa người du lịch lên vũ trụ.
Jeff Bezos sẽ là tỷ phú đầu tiên bay vào vũ trụ
Người em trai Mark (phải) sẽ cùng với Jeff Bezos chinh phục không gian trong chuyến bay tư nhân đầu tiên ra ngoài vũ trụ này. Ảnh Blue Origin/New York Post
Trước đây, Musk đã nói với các nhân viên trong công ty về việc mình sẽ bay lên vũ trụ nhưng không nói rõ vào thời điểm nào.
Branson, người đã sáng lập ra Virgin Galactic nhằm cạnh tranh trong lĩnh vực du lịch vũ trụ, từng nói về kế hoạch là một trong những hành khách đầu tiên trong chuyến bay của công ty ông ra vũ trụ. Nhưng những chậm trễ đã khiến các chuyến bay trở khách sớm nhất của Virgin Galactic cũng phải đợi đến cuối năm nay mới có thể bắt đầu.
New Shepard, tên lửa đẩy của phi thuyền Blue Origin đã phóng thành công trên một chục chuyến bay thử nghiệm. Phi thuyền được thiết kế với tối đa 6 chỗ ngồi sẽ đem các hành khách và phi hành đoàn trên hành trình tới tận rìa không gian.
Ngày thực hiện chuyến bay đầu tiên của công ty (20/7) cũng đánh dấu kỷ niệm 52 năm ngày tàu vũ trụ Apollo 11 hạ cánh trên mặt trăng.
CHÍ THÀNH
nhadautu
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484