24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Vũ Hướng
5,5 tỷ USD đã được tỷ phú Jeff Bezos chi ra cho hơn 10 phút bay lên vũ trụ

Jeff Bezos mất bao nhiêu tiền cho 10 phút bay lên vũ trụ?

Chuyên mục: Tin quốc tế
Jeff Bezos mất bao nhiêu tiền cho 10 phút bay lên vũ trụ?

Tên lửa đẩy New Shepard đưa Jeff Bezos vào vũ trụ. (Ảnh: CNN)

Người giàu nhất thế giới Jeff Bezos (cựu CEO của Amazon) vừa bay lên rìa vũ trụ, trở thành tỷ phú thứ hai thám hiểm không gian trên tàu vũ trụ của riêng mình.

Kết thúc chuyến bay kéo dài 10 phút, Jeff Bezos cho biết đây là "Ngày tuyệt vời nhất từ trước đến nay".
Tỷ phú giàu nhất hành tinh cũng vừa cho biết: Hành trình 10 phút đó có giá 5,5 tỷ USD. Điều này đồng nghĩa với việc mỗi phút tiêu tốn của ông 550 triệu USD.
Hành trình 10 phút 20 giây tiêu tốn 5,5 tỷ USD của tỷ phú Jeff Bezos được chia ra như sau: 4 phút cất cánh - 4 phút trải nghiệm không trọng lực - 2 phút 20 giây trở về mặt đất.
Jeff Bezos và các hành khách đã có vài phút lơ lửng không trọng lượng xung quanh khoang màu trắng rộng rãi. Bên trong khoang hành khách lắp nhiều cửa sổ, Bezos và những vị khách của ông đã trải qua một khoảng thời gian ngắn trải nghiệm lực hấp dẫn gấp 6 lần trên đường trở về.
Với 205 tỷ USD đang sở hữu, việc trả tiền cho một chuyến bay vũ trụ độc quyền này dường như không ảnh hưởng đến khối tài sản của ông.
Jeff Bezos trở thành tỷ phú giàu nhất hành tinh với công ty thương mại điện tử Amazon, ra đời năm 1995. Năm 2000, ông thành lập công ty Blue Origin năm 2000 để theo đuổi ước mơ bay vào không gian từ thời thơ ấu.
Bằng Lăng
vtcnews
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484