24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Phạm Hoàng Sơn

Jack Dorsey muốn tạo nền tảng mới cho dịch vụ tài chính phi tập trung trên Bitcoin

Chuyên mục: Tin quốc tế
Jack Dorsey muốn tạo nền tảng mới cho dịch vụ tài chính phi tập trung trên Bitcoin

Ảnh Internet.

Giám đốc điều hành Square (NYSE:SQ) Jack Dorsey đã tiết lộ rằng công ty đang xây dựng một bộ phận mới sẽ tập trung vào việc xây dựng các dịch vụ tài chính phi tập trung sử dụng NYSE Bitcoin.

Dorsey đã đưa ra thông báo trên Twitter vào đầu ngày hôm nay và tiết lộ rằng bộ phận mới của Square sẽ xây dựng “nền tảng phát triển mã nguồn mở với mục tiêu duy nhất là tạo các dịch vụ tài chính phi tập trung một cách dễ dàng. Trọng tâm chính của chúng tôi là Bitcoin".
Dorsey bổ nhiệm kỹ sư Mike Brock làm trưởng bộ phận, người trước đây đã lãnh đạo nhóm phát triển đang làm việc để tích hợp các tính năng Bitcoin cho phần mềm Ứng dụng tiền mặt vào năm 2018. Brock có kinh nghiệm với các dự án mã nguồn mở thông qua công việc của mình với nhà cung cấp giải pháp mã nguồn mở cho doanh nghiệp, Red Hat.
Square đang nỗ lực để tạo ra các dịch vụ DeFi dễ sử dụng trên Bitcoin để tăng cường khả năng áp dụng và mang lại sự cạnh tranh với các dịch vụ DeFi dựa trên Ethereum.
Bitcoin hiện nay không thể khởi tạo hợp đồng thông minh, điều này gây khó khăn cho việc cạnh tranh với các dịch vụ DeFi dựa trên Ethereum. Tài chính phi tập trung trên Bitcoin sẽ phải dựa vào cơ sở hạ tầng bổ sung như các tiện ích mở rộng để khởi tạo các hợp đồng thông minh.
DeFi trên Ethereum đã bùng nổ vào năm 2021 và theo Dữ liệu từ Dune Analytics, tổng cơ sở người dùng DeFi (được đo bằng các địa chỉ duy nhất) đã tăng từ 1,1 triệu vào đầu tháng 1 lên khoảng 3 triệu vào tháng 7.
Thông báo về Bitcoin DeFi được tiếp nối từ một Tweet của Dorsey lên Twitter để thông báo rằng Square sẽ tung ra ví phần cứng Bitcoin của riêng mình để cung cấp quyền lưu ký nhằm hỗ trợ cho người dùng phổ thông có thể sử dụng một cách dễ dàng hơn.
T.T
investing
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484