24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hoài Thơ

Italy tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho nửa dân số, một số người Mỹ bị viêm cơ tim sau tiêm

Chuyên mục: Tin quốc tế
Italy tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho nửa dân số, một số người Mỹ bị viêm cơ tim sau tiêm

Điều trị bệnh nhân Covid-19 ở Italy. Ảnh: NYT.

Hôm 22/5  đánh một dấu mốc quan trọng đối với Italy khi nước này đã tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19 cho một nửa dân số. Còn tại Mỹ, người ta ghi nhận một số trường hợp viêm cơ tiêm sau khi tiêm vaccine.

Theo số liệu của chính phủ, nước này đã tiêm được 30 triệu liều vaccine ngừa Covid-19 cho người dân, trong đó có gần 10 triệu người Italia đã được tiêm đủ 2 mũi, đạt 16,6% trong tổng số 60 triệu dân của nước này.
Italia ghi nhận hơn 125.000 trường hợp tử vong do Covid-19 kể từ khi đại dịch bùng phát tại nước này vào tháng 2 năm ngoái, cao thứ hai tại châu Âu (sau Anh) và cao thứ 7 trên thế giới.
Còn tại Mỹ, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ đang xem xét các báo cáo có một số ít thanh thiếu niên nước này gặp vấn đề về tim sau khi tiêm vaccine ngừa Covid-19.
Trung tâm này cho biết, một số thanh thiếu niên chủ yếu là nam giới bị viêm cơ tim sau khi tiêm vaccine ngừa Covid-19. Theo báo cáo, tình trạng này thường biến mất mà không có biến chứng và có thể do nhiều loại virus gây ra. Hiện Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ khuyến nghị điều tra thêm.
Bộ Y tế Israel hồi tháng 4 cho biết họ đang kiểm tra một số ít trường hợp viêm cơ tim ở những người đã tiêm vaccine Pfizer. Hầu hết các trường hợp bị viêm cơ tiêm sau khi tiêm vaccine ngừa Covid-19 ở Israel được báo cáo là những người dưới 30 tuổi./.
Vũ Anh Tuấn/VOV1 biên dịch
VOV
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484