24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trịnh Vũ Tường

Italy cấm nhập cảnh với công dân từ 13 nước có nguy cơ lây nhiễm cao COVID-19

Chuyên mục: Tin quốc tế
Italy cấm nhập cảnh với công dân từ 13 nước có nguy cơ lây nhiễm cao COVID-19

Ảnh Internet

Theo sắc lệnh được Bộ Y tế Italy ký cùng với sự đồng thuận của các bộ Ngoại giao, Nội vụ và Giao thông của nước này, các nước nằm trong danh sách tạm cấm nhập cảnh Italy gồm Armenia, Bahrain, Bangladesh, Bosnia, Brazil, Chile, CH Dominica, Kuwait, Bắc Macedonia, Moldova, Oman, Panama và Peru.

Đến nay Italy đã ghi nhận tổng cộng 242.363 ca mắc COVID-19, trong đó có 34.926 ca tử vong.
Tốc độ lây lan dịch đã chậm lại tại Italy. Ngày 9/7, Italy thông báo ghi nhận thêm 12 ca tử vong, giảm nhẹ so với 15 ca một ngày trước đó.
Trong khi đó, tại Anh, Bộ trưởng Văn hóa nước này Oliver Dowden cùng ngày thông báo tiếp tục nới lỏng các biện pháp phòng dịch tại xứ England.
Theo đó, các bể bơi ngoài trời cùng với nhiều trung tâm thể thao khác được mở cửa trở lại từ ngày 11/7, nhưng các bể bơi trong nhà đến ngày 25/7 mới được nối lại hoạt động.
Các sân khấu biểu diễn nghệ thuật ngoài trời cũng sẽ được phép hoạt động trở lại từ ngày 11/7, nhưng hạn chế số khán giả.
Tương tự, chính quyền Scotland cũng thông báo nới lỏng các biện pháp giãn cách xã hội được áp đặt để phòng dịch.
Cụ thể, người dân tại Scotland sẽ được tụ tập ngoài trời từ ngày 10/7, trong khi các trung tâm thương mại, hiệu làm tóc có thể mở cửa trở lại từ tháng 7 này.
Anh là một trong những nước bị ảnh hưởng nặng nề nhất do đại dịch COVID-19. Tính đến ngày 9/7, Vương quốc Anh ghi nhận tổng cộng 287.621 ca mắc, trong đó có 44.602 ca tử vong.
Do tác động của dịch COVID-19, kinh tế Anh đang đối mặt với một cuộc suy thoái nghiêm trọng.
Trả lời phỏng vấn của hãng BBC, Bộ trưởng Tài chính Anh Rishi Sunak cho rằng Anh đang bước vào một trong những cuộc suy thoái nghiêm trọng nhất trong lịch sử nước này, và điều này chắc chắn sẽ tác động đáng kể đến tình trạng thất nghiệp.
Chính phủ Anh đã đưa ra gói biện pháp mới nhằm hỗ trợ việc làm và thúc đẩy kinh tế trong khuôn khổ kế hoạch phục hồi đất nước sau đại dịch.
Gói hỗ trợ mới trị giá 2 tỷ bảng Anh (2,5 tỷ USD) sẽ được triển khai để tạo việc làm mới cho giới trẻ tại Anh./.
Nguyễn Hằng/TTXVN
Bnews
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484