24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trung Thành

Italia phạt Facebook 5 triệu USD vì sao chép ứng dụng

Chuyên mục: Pháp luật
Italia phạt Facebook 5 triệu USD vì sao chép ứng dụng

Ảnh Internet

Mới đây, Facebook lại tiếp tục phải lãnh mức phạt kỷ lục từ một toàn án của Italia với cáo buộc sao chép ứng dụng.

Vào hôm 6/1, một tòa phúc thẩm của Italia có trụ sở tại Milan đã yêu cầu Facebook bồi thường thiệt hại 4,7 triệu USD cho một công ty phát triển phần mềm của nước này với cáo buộc sao chép ứng dụng.
Các thẩm phán cho biết công ty Mỹ đã sao chép tính năng “lân cận” từ ứng dụng có tên Faround của Cơ quan Quản lý Doanh nghiệp Italia - cho phép người dùng xác định các cửa hàng, câu lạc bộ, nhà hàng trong khu vực xung quanh thông qua định vị.
Như vậy, tòa án Italia đã giữ nguyên phán quyết đã được đưa ra từ năm 2019. Tuy nhiên, mức tiền phạt mà Facebook phải chịu đã tăng gấp hơn 10 lần so với mức 430.000 USD ban đầu.
“Chúng tôi đã nhận được quyết định của toàn án Italia và đang xem xét nó một cách cẩn thận” - một phát ngôn viên của Facebook nói với hãng tin Reuters.
Thanh Ngọc
Viet Times
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484