24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Việt Nữ

Israel tiếp tục tấn công, quốc tế nỗ lực đạt thỏa thuận ngừng bắn ở Gaza

Chuyên mục: Tin quốc tế
Israel tiếp tục tấn công, quốc tế nỗ lực đạt thỏa thuận ngừng bắn ở Gaza

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu khẳng định, hoạt động quân sự ở Dải Gaza sẽ tiếp tục cho đến khi đạt được các mục tiêu. Ảnh: Reuters

Quốc tế tăng cường nỗ lực nhằm đạt được một lệnh ngừng bắn ở Gaza, trong khi quân đội Israel tiếp tục các cuộc tấn công vào khu vực này.

Truyền thông Israel đã đề cập tới việc thực hiện một thỏa thuận ngừng bắn vào rạng sáng nay (20/5) theo sáng kiến ​​của Ai Cập. Sáng kiến của Ai Cập với sự hỗ trợ của Mỹ và Liên minh châu Âu được thực hiện nhằm mục đích đưa viện trợ nhân đạo vào Dải Gaza. Israel cho biết sẽ tiến hành đánh giá để đảm bảo rằng các điều khoản của hiệp định đình chiến được đáp ứng. Quân đội Israel đồng thời tuyên bố đang tiến hành đánh giá lệnh ngừng bắn nhưng vẫn luôn sẵn sàng chiến đấu.
Trong khi đó, cộng đồng quốc tế đang nỗ lực thúc đẩy một thỏa thuận ngừng bắn ở Dải Gaza. Tổng thống Mỹ Joe Biden đã trao đổi với Thủ tướng Israel trong một cuộc điện đàm về việc giảm đáng kể bạo lực trong ngày hôm nay. Bất chấp những nỗ lực này của Mỹ, Pháp dự kiến trình một dự thảo nghị quyết lên Hội đồng Bảo an kêu gọi ngừng bắn giữa Israel và các lực lượng của Palestine.
Trước đó, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu khẳng định, hoạt động quân sự ở Dải Gaza sẽ tiếp tục cho đến khi đạt được các mục tiêu. Trong đêm qua, các máy bay chiến đấu của Israel đã tiến hành các cuộc không kích vào hàng chục mục tiêu dưới lòng đất, các địa điểm sản xuất vũ khí và một số địa điểm phóng tên lửa ở Gaza. Cuộc tấn công đã gây thương vong cho hàng chục người Palestine và nâng tổng số người chết do các cuộc không kích của Israel vào Dải Gaza lên 228 người, trong đó có 65 trẻ em, hơn 1.600 người bị thương.
Mặt khác, các phe phái vũ trang ở Palestine vẫn tiếp tục bắn rocket từ Dải Gaza vào các địa điểm, thị trấn của Israel. Quân đội Israel xác nhận rằng hơn 700 quả rocket và đạn pháo đã được bắn từ Dải Gaza về phía các khu định cư trong 24 giờ qua. Hai người Israel bị thương do tên lửa rơi xuống thị trấn Sderot./.
Ngọc Thạch/VOV-Cairo
vov.vn
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484