Lục Nam

Israel không kích dữ dội tại Gaza nhằm đáp trả vụ phóng rốc két

Chuyên mục: Tin quốc tế
Israel không kích dữ dội tại Gaza nhằm đáp trả vụ phóng rốc két

Israel điều các tiêm kích, trực thăng và xe tăng tấn công nhiều mục tiêu tại Dải Gaza sau khi có 2 quả rốc két phóng đến từ khu vực này.

Hãng Sputnik ngày 2.1 đưa tin Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) bắt đầu không kích các mục tiêu tại Dải Gaza từ khoảng 0 giờ 10 cùng ngày, nhằm đáp trả 2 quả rốc két phóng đến từ Gaza vào sáng ngày hôm trước.

Sau khi xác nhận đang tiến hành cuộc không kích, IDF nói rõ hơn rằng các tiêm kích đã nhằm vào những mục tiêu là khu vực chế tạo rốc két tại Gaza.

“Bên cạnh đó, những xe tăng đã tấn công các vị trí quân sự của Hamas gần biên giới với Dải Gaza. Phạm vi và các loại mục tiêu bị tấn công là nhằm đáp trả vụ phóng rốc két từ Dải Gaza đến bờ Địa Trung Hải, phía tây vùng Gush Dan”, IDF cho hay trong thông cáo.

“Tổ chức khủng bố Hamas chịu trách nhiệm về những gì đang xảy ra tại Dải Gaza và chịu hậu quả của những hành động khủng bố từ đó”, theo thông cáo.

Những thông tin trước đó cho rằng vụ tấn công đáp trả được tiến hành từ một trực thăng nhằm vào khu vực Qaddissiyah của Hamas, nơi được cho là cơ sở chế tạo rốc két, trước khi Không quân Israel (IAF) điều tiêm kích phóng thêm ít nhất 10 tên lửa.

Sau đó, IAF tiếp tục không kích tại căn cứ Fillistine ở phía bắc Gaza, sử dụng các trực thăng và xe tăng. Còn Hải quân Israel tấn công một số khu vực bờ biển ở Gaza.

Hamas dường như tiếp tục phóng một số rốc két ở phía bắc và ra biển nhằm đáp trả cuộc không kích của Israel. Tại khu vực biên giới phía đông Khan Younis, Hamas còn dùng súng máy nhằm vào các tiêm kích của IAF.

Xung đột giữa Hamas và Israel từng leo thang vào tháng 5.2021, khi Hamas phóng nhiều rốc két nhằm đáp trả việc một số người Palestine thiệt mạng khi đụng độ các binh sĩ Israel.

Ước tính Hamas đã phóng 3.750 rốc két về phía Israel và nước này tiến hành các cuộc không kích tại Gaza khiến khoảng 230 người Palestine thiệt mạng. Hai bên tuyên bố ngừng bắn vào ngày 20.5.2021.

Khánh An

Thanh Niên

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
1 Yêu thích
1 Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục