menu
Israel không kích căn cứ không quân Syria được Iran hậu thuẫn
Hoài Nhật
24HMoney đã kiểm duyệt 24HMONEY đã kiểm duyệt

Israel không kích căn cứ không quân Syria được Iran hậu thuẫn

Trước đó, Israel từng nhiều lần ném bom các mục tiêu dân quân được Iran hậu thuẫn tại Syria

Vụ không kích không gây thiệt hại lớn do lực lượng phòng không Syria đã chặn đứng hầu hết các vụ tấn công này.

Thông báo của quân đội Syria cho hay, máy bay chiến đấu Israel đã bắn nhiều tên lửa về phía căn cứ, phần lớn đã bị hệ thống phòng không Syria đánh chặn. Tuy nhiên, vẫn có 4 tên lửa đánh trúng căn cứ. Cũng theo thông báo, vụ tấn công được thực hiện từ hướng khu vực al-Tanf ở miền Đông Nam Syria, nơi đặt một căn cứ Mỹ.

Trong khi đó, hãng thông tấn SANA của Syria thông tin, vụ tấn công đã gây thiệt hại tại sân bay quân sự T-4, song không gây thương vong về người.

Người phát ngôn quân đội Israel không bình luận về tuyên bố của Syria. Đây là vụ không kích mới nhất của Israel nhằm vào các địa điểm quân sự ở Syria, mà phía Israel thường tuyên bố là nhưng vị trí đồn trú của các tay súng được Iran hậu thuẫn. Đây cũng là vụ tấn công đầu tiên diễn ra sau vụ Mỹ sát hại Tướng Iran, Qassem Soleimani, tại Iraq hồi đầu tháng này.

Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews

Từ khóa liên quan

Bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề

Cảnh báo Nhà đầu tư lưu ý
Cảnh báo

Kết nối truyền thông
cùng 24HMONEY ?

Liên hệ tư vấn ngay

Bạn muốn trở thành
VIP/Pro ?

Đăng ký ngay