24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hải Vân

Israel khẳng định quan hệ với Mỹ, gọi JCPOA là ‘thỏa thuận tồi’

Chuyên mục: Tin quốc tế
Israel khẳng định quan hệ với Mỹ, gọi JCPOA là ‘thỏa thuận tồi’

Đại sứ Israel tại Nga Alexander Ben Zvi. (Nguồn: Polish News)

Theo Đại sứ Israel tại Nga, Israel vẫn kiên định về quan hệ đối tác chiến lược với Mỹ, dù còn đó bất đồng về thỏa thuận hạt nhân Iran.

Phát biểu với hãng tin Sputnik, Đại sứ Israel tại Nga Alexander Ben Zvi khẳng định: “Hãy cùng chờ xem các cuộc đàm phán (về thỏa thuận hạt nhân Iran) sẽ diễn ra như thế nào và sẽ mang lại điều gì.
Trong bất kỳ trường hợp nào, cần nhớ rằng Israel và Mỹ là các đối tác chiến lược. Không quan trọng ai lãnh đạo đất nước, dù đó là ông Trump, ông Biden hay ông Clinton. Israel và Mỹ đang và sẽ luôn là đối tác chiến lược”.
Về Kế hoạch Hành động Toàn diện chung (JCPOA) mà Iran và các cường quốc đã ký kết, ông Ben Zvi cho rằng, thỏa thuận chưa đề cập vấn đề tên lửa đạn đạo của Tehran và việc nước này hậu thuẫn các nhóm vũ trang ủy nhiệm ở khắp khu vực Trung Đông. Vì vậy, Israel coi JCPOA là một thỏa thuận tồi và phản đối văn kiện.
Các nỗ lực của chính quyền Tổng thống Joe Biden nhằm hồi sinh JCPOA đã vấp phải sự chỉ trích của các đối thủ của Iran trong khu vực.
Israel và Hội đồng hợp tác Vùng Vịnh (GCC) do Saudi Arabia dẫn đầu đã kêu gọi mở rộng thỏa thuận này, qua đó bổ sung thêm các điều khoản hạn chế chương trình tên lửa đạn đạo của Iran và ngăn cản Tehran cung cấp tài chính cho các nhóm phiến quân ở Lebanon, Syria, Iraq và Yemen.
(theo Sputnik)
Minh Quân
baoquocte
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484