24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Quỳnh Như

Israel đối mặt tỷ lệ rocket trong ngày từ Dải Gaza cao nhất trong lịch sử

Chuyên mục: Tin quốc tế
Israel đối mặt tỷ lệ rocket trong ngày từ Dải Gaza cao nhất trong lịch sử

Một tòa nhà bốc cháy ở Rimal, thành phố Gaza ngày 16/5/2021 trong đợt dội bom dữ dội của Israel ở khu vực do lực lượng Hamas kiểm soát. Ảnh: AFP

Lực lượng Quốc phòng Israel cho biết các lực lượng Palestine từ Dải Gaza đã phóng 3.100 tên lửa từ 10/5, trong đó 1.210 tên lửa đã bị đánh chặn.

"Lực lượng Hamas và Phong trào Hồi giáo Jihad đã phóng 3.100 quả rocket từ Gaza trong 7 ngày qua. Đây là tỷ lệ rocket trong ngày cao nhất mà Israel phải đối mặt trong lịch sử. Mối đe dọa này là sự thật. Hàng triệu người Israel đang sống dưới mưa bom lửa đạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục tự vệ", IDF cho hay, đồng thời thông tin thêm rằng, 450 tên lửa rơi ở Gaza và 1.210 tên lửa bị hệ thống phòng không Vòm Sắt của Israel đánh chặn.
Trong khi đó, theo Thủ tướng Benjamin Netanyahu, lực lượng vũ trang của Israel đã tấn công 1.500 mục tiêu ở Dải Gaza những ngày gần đây, gây nên tổn thất nặng nề cho các cơ sở hạ tầng của lực lượng Hamas.
"Chiến dịch của chúng tôi nhằm chống lại các tổ chức khủng bố vẫn tiếp tục diễn ra với sự huy động toàn bộ lực lượng. Chúng tôi sẽ khiến Hamas phải trả giá rất đắt cho hành động gây hấn của họ. Trong những ngày gần đây, Lực lượng Phòng vệ Israel đã tấn công hơn 1.500 mục tiêu", ông Netanyahu cho hay./.
Kiều Anh/VOV.VN (biên dịch)
vov.vn
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484