24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Vũ Long

Iraq tuyên bố khởi động kế hoạch cắt giảm sản lượng dầu mỏ

Chuyên mục: Tin quốc tế
Iraq tuyên bố khởi động kế hoạch cắt giảm sản lượng dầu mỏ

Iraq sẽ khởi động một kế hoạch khẩn cấp nhằm cắt giảm dần dần sản lượng dầu mỏ để tuân thủ đầy đủ hạn ngạch, sau khi OPEC yêu cầu Baghdad và một số bên khác tuân thủ thỏa thuận hạn chế sản lượng.

Theo Reuters, ngày 6/6, một đại biểu của Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) cho biết, Iraq đã thông báo với OPEC rằng nước này sẽ khởi động một kế hoạch khẩn cấp nhằm cắt giảm dần dần sản lượng dầu mỏ để tuân thủ đầy đủ hạn ngạch, sau khi tổ chức này yêu cầu Baghdad và một số bên khác tuân thủ thỏa thuận hạn chế sản lượng.
Theo nguồn tin, kế hoạch của Iraq sẽ bao gồm việc đạt được một thỏa thuận với các nhà khai thác lớn về bắt đầu cắt giảm đáng kể sản lượng ở các mỏ dầu mà các nhà khai thác này điều hành ở Iraq, và đạt được thỏa thuận với vùng người Kurd ở Iraq nhằm góp phần tổng sản lượng cắt giảm.
Theo TTXVN
TNCK
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484