24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Đoan Trang

Iran tự sản xuất một triệu liều vaccine Barekat ngừa Covid-19

Chuyên mục: Tin quốc tế
Iran tự sản xuất một triệu liều vaccine Barekat ngừa Covid-19

Iran vừa thông báo đã tự nghiên cứu và sản xuất được một triệu liều vaccine ngừa Covid-19.

Giám đốc điều hành của nhóm nghiên cứu vaccine Iran, ông Hassan Jalili ngày 30/5 cho biết, 1 triệu liều vaccine COV-Iran Barekat đã được sản xuất và sẽ giao cho Bộ Y tế nước này để tiêm chủng. Nước này sẽ cố gắng sản xuất 3 triệu liều vaccine vào tháng 6, tăng năng lực sản xuất vào tháng 7 và đạt hơn 18 triệu liều vào tháng 9 cũng như sẽ tăng hiệu quả của vaccine này.
Trước đó, ông Hassan Jalili cho biết, dây chuyền sản xuất công nghiệp đầu tiên cho loại vaccine COV-Iran Barekat đã được khởi động với công suất sản xuất hàng triệu liều mỗi tháng. Iran hiện có hai dây chuyền sản xuất vaccine và giai đoạn sản xuất số lượng lớn thứ hai sẽ hoạt động trong tương lai gần. Việc tiêm chủng công khai với vaccine COV-Iran Barekat sẽ bắt đầu vào giữa tháng 6 sau khi kết quả lâm sàng được xác nhận./.
Ngọc Thạch/VOV-Cairo
VOV
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484