24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nguyễn Thanh Cường

Iran sẽ ném bom vào Israel và Dubai nếu Mỹ trả đũa vụ tấn công

Chuyên mục: Tin quốc tế
Iran sẽ ném bom vào Israel và Dubai nếu Mỹ trả đũa vụ tấn công

Iran tấn công hai căn cứ quân sự có lính Mỹ tại Iraq. Ảnh: Daily Mail.

Iran cảnh báo sẽ ném bom Haifa (Israel) và Dubai nếu Washington trả đũa vụ tấn công của Tehran nhằm vào hai căn cứ quân sự có lính Mỹ tại Iraq.

Theo Daily Mail ngày 8/1, Iran đã phóng hơn chục quả tên lửa đạn đạo nhằm vào lực lượng quân sự Mỹ tại Iraq nhằm trả đũa vụ không kích của Washington giết chết tướng Iran Qassem Soleimani tại Iraq hôm 3/1.
Truyền thông dẫn lời quan chức Mỹ cho biết, các tên lửa đạn đạo đã được phóng từ bên trong Iran, nhằm vào hai cơ sở quân sự có lính Mỹ tại thành phố Erbil ở miền Bắc Iraq và căn cứ không quân Ain al-Asad ở miền Tây nước này. Được biết, Tổng thống Trump từng đến thăm căn cứ không quân Ain al-Asad hồi tháng 12/2018.
"Iran phóng hơn 12 tên lửa đạn đạo vào các lực lượng quân sự Mỹ và đồng minh tại Iraq. Rõ ràng, những tên lửa này phóng từ Iran và nhằm vào ít nhất hai căn cứ ở Iraq là Ain Al-Assad và Erbil”, trích tuyên bố của Lầu Năm Góc.
Lầu Năm Góc đang đánh giá, xác định thiệt hại và thương vong tại các căn cứ này.
Sau vụ tấn công, Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) cảnh báo bất cứ hành động trả đũa nào nhằm vào Tehran sẽ khiến Dubai và Israel trở thành mục tiêu bị tấn công.
"Chúng tôi cảnh báo các đồng minh của Mỹ rằng bất cứ vùng lãnh thổ nào là điểm khởi đầu các hành động gây hấn đối với Iran sẽ bị tấn công", IRGC tuyên bố.
Thiên An
kienthuc
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484