menu
24hmoney
Install 24HMoneyTải App
copy link
Thu Miên

Iran đe dọa đáp trả nhanh chóng vụ không kích của Mỹ ở Syria

Căng thẳng giữa Iran và Mỹ tại Syria đã bùng phát trong những ngày qua sau những vụ tấn công đáp trả lẫn nhau giữa các lực lượng Mỹ và dân quân do Iran hậu thuẫn.

Hôm qua (25/3) Người phát ngôn của Hội đồng An ninh Quốc gia Tối cao Iran, Kayvan Khosravi cho biết, các cuộc tấn công vào các căn cứ có liên quan đến Iran ở Syria sẽ đối mặt với phản ứng nhanh chóng. Tuyên bố trên được đưa ra sau khi có báo cáo về việc 19 người đã thiệt mạng trong các cuộc không kích của Mỹ trước đó vào các cơ sở của các nhóm đồng minh với Iran ở miền đông Syria.

Theo ông Kayvan Khosravi, bất kỳ “cái cớ” nào để tấn công các căn cứ được thành lập theo yêu cầu của chính phủ Syria để đối đầu với chủ nghĩa khủng bố và các phần tử IS ở nước này, sẽ bị đáp trả ngay lập tức. Iran cho biết các lực lượng của nước này và các binh sỹ đồng minh đang ở Syria theo yêu cầu của chính quyền Damascus, đồng thời coi sự hiện diện của lực lượng Mỹ là “chiếm đóng”.

Trước đó, Mỹ tuyên bố thực hiện các cuộc tấn công ở miền Đông Syria để đáp trả cuộc tấn công bằng máy bay không người lái có nguồn gốc từ Iran hôm 23/3 vừa qua, khiến một nhà thầu Mỹ thiệt mạng và một số người khác bị thương.

Tổng thống Mỹ Joe Biden tuyên bố các lực lượng Mỹ đã phát động cuộc tấn công để đáp trả các cuộc tấn công trong quá khứ và ngăn chặn các mối đe dọa tấn công trong tương lai. Ông khẳng định, các cuộc tấn công của Mỹ nhằm vào các cơ sở được Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran sử dụng để chỉ huy và cất giữ đạn dược. Các cuộc tấn công này nhằm tăng cường an ninh quốc gia, bảo vệ lợi ích của Mỹ và không gây thương vong cho dân thường./.

Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Nhà đầu tư lưu ý
24HMoney đã kiểm duyệt

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi SĐT/ Zalo: 0981 935 283.

Để truyền thông cho doanh nghiệp, vui lòng liên hệ SĐT/ Zalo: 0908 822 699.

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
4 Yêu thích
4 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 203/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 09/06/2023 (thay thế cho Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT cấp ngày 25/3/2019). Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699

Điều khoản và chính sách sử dụngcopy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại