24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Lê Nam
Tuy nhiên, quan chức Rezaifar của Iran nói rằng các hộp đen chỉ được đưa sang Pháp nếu nỗ lực của các chuyên gia tại Ukraine không thành công.

Iran chuyển hộp đen máy bay bị bắn rơi sang Ukraine

Chuyên mục: Tin quốc tế
Iran chuyển hộp đen máy bay bị bắn rơi sang Ukraine

Một hộp đen từ máy bay chở khách của Ukraine được thu hồi - Ảnh: Reuters

Iran thông báo đang gửi hộp đen máy bay Ukraine bị bắn rơi sang Ukraine để các chuyên gia phân tích.

Quan chức Hassan Rezaifar, giám đốc phụ trách điều tra tai nạn thuộc Tổ chức Hàng không dân dụng Iran ngày 18.1 thông báo nước này đang gửi 2 hộp đen máy bay chở khách bị bắn rơi sang Ukraine để kiểm tra.
Hãng thông tấn Tasnim dẫn lời ông Rezaifar cho biết các chuyên gia từ Pháp, Canada và Mỹ sẽ kiểm tra nội dung dữ liệu của 2 hộp đen.
Chiếc máy bay của hãng hàng không Ukraine International Airlines chở theo 176 người bị quân đội Iran bắn nhầm khi vừa cất cánh từ sân bay ở Tehran rạng sáng 8.1.
Trên máy bay chở theo 57 người quốc tịch Canada. Thủ tướng Canada Justin Trudeau ngày 17.1 kêu gọi Iran chuyển hộp đen sang Pháp để nhờ phân tích vì đây là một trong số ít những nơi có phòng thí nghiệm đủ tiêu chuẩn để kiểm tra, đồng thời cho biết các hộp đen đã bị hư hại nghiêm trọng.
Mặt khác, Thủ tướng Trudeau cho biết 20 gia đình của các nạn nhân người Canada đã yêu cầu Iran trao lại thi thể của người thân và dự kiến sẽ nhận được trong vài ngày nữa. Các gia đình sẽ nhận 25.000 CAD (443 triệu đồng) tiền hỗ trợ cho mỗi nạn nhân.
Vi Trân
Thanh Niên
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484