Lê Nam
Tuy nhiên, quan chức Rezaifar của Iran nói rằng các hộp đen chỉ được đưa sang Pháp nếu nỗ lực của các chuyên gia tại Ukraine không thành công.

Iran chuyển hộp đen máy bay bị bắn rơi sang Ukraine

Chủ đề: Tin quốc tế
Iran chuyển hộp đen máy bay bị bắn rơi sang Ukraine

Một hộp đen từ máy bay chở khách của Ukraine được thu hồi - Ảnh: Reuters

Iran thông báo đang gửi hộp đen máy bay Ukraine bị bắn rơi sang Ukraine để các chuyên gia phân tích.

Quan chức Hassan Rezaifar, giám đốc phụ trách điều tra tai nạn thuộc Tổ chức Hàng không dân dụng Iran ngày 18.1 thông báo nước này đang gửi 2 hộp đen máy bay chở khách bị bắn rơi sang Ukraine để kiểm tra.

Hãng thông tấn Tasnim dẫn lời ông Rezaifar cho biết các chuyên gia từ Pháp, Canada và Mỹ sẽ kiểm tra nội dung dữ liệu của 2 hộp đen.

Chiếc máy bay của hãng hàng không Ukraine International Airlines chở theo 176 người bị quân đội Iran bắn nhầm khi vừa cất cánh từ sân bay ở Tehran rạng sáng 8.1.

Trên máy bay chở theo 57 người quốc tịch Canada. Thủ tướng Canada Justin Trudeau ngày 17.1 kêu gọi Iran chuyển hộp đen sang Pháp để nhờ phân tích vì đây là một trong số ít những nơi có phòng thí nghiệm đủ tiêu chuẩn để kiểm tra, đồng thời cho biết các hộp đen đã bị hư hại nghiêm trọng.

Mặt khác, Thủ tướng Trudeau cho biết 20 gia đình của các nạn nhân người Canada đã yêu cầu Iran trao lại thi thể của người thân và dự kiến sẽ nhận được trong vài ngày nữa. Các gia đình sẽ nhận 25.000 CAD (443 triệu đồng) tiền hỗ trợ cho mỗi nạn nhân.

Vi Trân

Thanh Niên

TUYÊN BỐ MIỄN TRỪ: Mọi thông tin trên 24HMoney được cung cấp từ người dùng và nguồn tin chính thống. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ vấn đề mà người dùng gặp phải khi sử dụng thông tin này trong hoạt động đầu tư.

Các cá nhân, tổ chức phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về thông tin mình đăng tải trên MXH 24HMoney.

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề