menu
24hmoney
Install 24HMoneyTải App
copy link
Trần Phương Khánh

iPhone X đã bị Apple bỏ rơi liệu còn đáng mua?

Vì những chiếc iPhone mới tương đối đắt tiền nên nhiều người đã chọn giải pháp mua các mẫu đời cũ hơn.

Có khá nhiều mẫu iPhone đời cũ đang được bán trên thị trường đã qua sử dụng, trong đó có những model không còn được Apple hỗ trợ phần mềm. Trong số này, mẫu “khởi đầu” cho làn sóng iPhone “1000 USD” là iPhone X có thể được chú ý. Việc không còn được Apple hỗ trợ phần mềm khiến nhiều người cảm thấy đắn đo trong việc lựa chọn. Để giải quyết điều này, dưới đây là cái nhìn về những nhược điểm mà mọi người có thể tham khảo.

iPhone X đã bị Apple bỏ rơi liệu còn đáng mua?

iPhone X chỉ có thể cập nhật lên iOS 16.x.

Nhược điểm

Sở hữu một chiếc iPhone không còn được hỗ trợ có nghĩa nó đã có mặt trên thị trường ít nhất 5 năm. Đó là thời điểm mà Apple xác định rằng thiết bị và các thành phần của nó đã quá cũ để hỗ trợ các phiên bản iOS mới. Do đó, nhược điểm là có thật.

Cùng với iPhone 8 và 8 Plus, iPhone X là chiếc iPhone hỗ trợ iOS 16 không thể cập nhật lên iOS 17. Điều đó có nghĩa bất lợi đầu tiên là người dùng không có các bản phát triển phần mềm mới. Nhưng nó không có nghĩa điện thoại sẽ không còn hoạt động được nữa bởi nó hoạt động hoàn toàn bình thường và hầu hết các ứng dụng người dùng đã cài đặt trên máy vẫn sẽ tiếp tục hoạt động như không có chuyện gì xảy ra.

iPhone X đã bị Apple bỏ rơi liệu còn đáng mua?

Việc thiếu cập nhật khiến người dùng gặp phải một số hạn chế.

Thứ hai, việc không có bản cập nhật phần mềm sẽ làm mất hiệu suất một phần của thiết bị, ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm của mọi người. Tất nhiên, để so sánh giữa một thiết bị 5 năm tuổi của Apple và Android, sản phẩm đầu có lợi thế hơn về khả năng bảo trì hiệu suất.

Nhưng có lẽ, phần quan trọng nhất của việc iPhone không có bản cập nhật là các lỗ hổng bảo mật. Khi xảy ra vi phạm bảo mật, Apple cho biết cách khắc phục tốt nhất là cập nhật iPhone. Do máy không nhận được hỗ trợ nên người dùng không thể cập nhật mà phải đợi Apple ra mắt bản vá cụ thể cho mẫu đời cũ đó.

Liệu iPhone X có đáng mua?

Mặc dù iPhone X vẫn chỉ có thể chạy iOS 16.7 nhưng ít nhất trong hai năm tới, chúng sẽ tiếp tục nhận được các bản cập nhật liên quan đến bảo mật - một khía cạnh mà chắc chắn tất cả mọi người đều mong muốn có được vì thiết bị ngày càng có nhiều chức năng liên quan đến tài khoản ngân hàng hơn hoặc ứng dụng sức khỏe.

iPhone X đã bị Apple bỏ rơi liệu còn đáng mua?

Nhưng nhìn chung iPhone X vẫn tốt chán, đặc biệt giá chỉ chưa đến 6 triệu đồng.

Nhờ các bản cập nhật bảo mật và cập nhật liên quan đến ứng dụng, người dùng hoàn toàn có thể yên tâm rằng thiết bị có đầy đủ chức năng và hoàn toàn tối ưu cho hầu hết các tác vụ sử dụng hàng ngày. Trên thực tế, những iPhone không còn nhận được sự hỗ trợ từ các ứng dụng như WhatsApp hay YouTube là những thiết bị đều đã có mặt trên thị trường được 10-11 năm. Do đó, iPhone X hoàn toàn có thể được sử dụng như một thiết bị cá nhân hoặc một điện thoại phụ.

Đúng là người dùng sẽ không có các bản cập nhật giống như những bản cập nhật iOS 17 nhưng họ hoàn toàn có thể yên tâm rằng thiết bị của mình được an toàn. Hãy nhớ iOS 17 là sự tiếp nối của iOS 16, với sự khác biệt về chức năng không lớn chút nào.

Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Nhà đầu tư lưu ý
24HMoney đã kiểm duyệt

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi SĐT/ Zalo: 0981 935 283.

Để truyền thông cho doanh nghiệp, vui lòng liên hệ SĐT/ Zalo: 0908 822 699.

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
2 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 203/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 09/06/2023 (thay thế cho Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT cấp ngày 25/3/2019). Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699

Điều khoản và chính sách sử dụngcopy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại