24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Lê Phương Nam

iPhone 12 mất sóng hàng loạt

Chuyên mục: Hàng hóa
iPhone 12 mất sóng hàng loạt

iPhone 12 là thế hệ điện thoại đầu tiên của Apple hỗ trợ 5G. Ảnh: 9to5Mac

Hơn 500 người dùng tại Mỹ thông báo tình trạng iPhone 12 bỗng dưng mất sóng LTE hoặc 5G và phải giải quyết bằng cách bật/tắt chế độ máy bay.

Hầu hết người dùng gặp phải tình trạng mất sóng khi đang lái xe, dù họ đang ở trong vùng phủ sóng bình thường. Trường hợp mất sóng 5G hay LTE xảy ra nhiều nhất với người dùng mạng Verizon và AT&T. Theo mô tả chi tiết của một số báo cáo, có vẻ iPhone 12 đang gặp vấn đề trong việc chuyển đổi giữa các trạm thu phát sóng di động khi người dùng di chuyển.
Một người dùng iPhone 12 Pro gặp lỗi này cho biết: "Tôi nhận được máy và kích hoạt sử dụng cuối tuần trước. Hôm sau, khi lái xe được 10 phút, tôi nhận ra vạch sóng hiển thị No Service và xuất hiện ô thông báo trên màn hình: iPhone của bạn chưa được kích hoạt. Cách duy nhất để kết nối lại là bật và tắt chế độ máy bay. Tôi đoán lỗi này gây ra bởi chế độ tự động chuyển sang 5G của iPhone nên thử sử dụng LTE và kết quả vẫn không thay đổi. Tôi thậm chí đã reset toàn bộ máy nhưng vẫn gặp tình trạng mất sóng". Người dùng cũng đã báo cáo tình trạng cho phía hỗ trợ khách hàng của Apple và họ ghi nhận thông tin này.
Một người khác cho biết iPhone 12 của cô xuất hiện tình trạng vạch sóng LTE đi từ 4 đến 5 vạch trên thanh trạng thái sau đó đột ngột giảm xuống 0 và 1 vạch, rồi biến mất. Điều này xảy ra lặp đi lặp lại nhiều lần khi cô di chuyển.
Ngay cả khi người dùng truy cập dữ liệu di động ở một thành phố đông dân với mật độ phủ sóng tốt, kết nối vẫn thường xuyên bị mất. Điều này cho thấy vấn đề có thể nằm ở iPhone và thiết bị bên trong chứ không phải do nhà cung cấp dịch vụ.
Mặc dù không có bản sửa lỗi chính thức nào cho vấn đề này, một người dùng gợi ý rằng việc tắt "Chuyển vùng dữ liệu", và bật "5G On" sẽ giúp giải quyết các vấn đề kết nối.
Apple hiện tại chưa chính thức lên tiếng về lỗi mất sóng di động hàng loạt này trên iPhone 12, 12 mini và 12 Pro.
PV
Thời Báo Ngân Hàng
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484