24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Phương Tùng

Indonesia xác nhận 2 ca nhiễm virus Corona đầu tiên

Chuyên mục: Tin quốc tế
Indonesia xác nhận 2 ca nhiễm virus Corona đầu tiên

Ảnh Internet

Tổng thống Indonesia hôm nay 2.3 xác nhận có hai công dân dương tính với virus Corona mới (SARS-CoV-2) gây dịch COVID-19, đánh dấu những ca nhiễm đầu tiên được xác nhận ở quốc gia Đông Nam Á này.

Ông Joko Widodo nói hai bệnh nhân nói trên, gồm một phụ nữ 64 tuổi và con gái 31 tuổi, được xét nghiệm dương tính với virus Corona. Nguồn lây được cho là một công dân Nhật sống ở Malaysia, đã đến Indonesia gần đây và sau khi trở về Malaysia thì được phát hiện đã nhiễm virus này, theo Reuters.
Tổng thống Widodo nói giới chức y tế Indonesia phát hiện 2 trường hợp bị nhiễm nhờ rà soát lại hành trình của du khách Nhật. Ông cho biết thêm hai bệnh nhân đang được điều trị tại bệnh viện Sulianti Saroso ở thủ đô Jakarta.
Bộ trưởng Y tế Indonesia Terawan Agus Putranto sau đó cho giới phóng viên hay du khách Nhật là bạn của hai bệnh nhân nói trên và đã đến nhà của họ.
Cách đây hơn 2 tuần, khi Indonesia còn nằm trong số những nước ở khu vực chưa có trường hợp nào bị nhiễm virus Corona mới, Bộ trưởng Y tế Indonesia Terawan Agus Putrano nói trong một cuộc họp báo rằng đó là nhờ vào việc cầu nguyện.
Ông Agus đưa ra tuyên bố trên sau khi Bộ Y tế Indonesia thông báo 78 người Indonesia là thủy thủ đoàn trên du thuyền Diamond Princess bị cách ly ở Nhật Bản được tuyên bố âm tính với virus Corona mới.
Ngoài ra, toàn bộ 238 người Indonesia được sơ tán từ tâm dịch Vũ Hán (Trung Quốc) về nước cũng đã kết thúc giai đoạn cách ly 14 ngày trên quần đảo Natuna và không ai bị nhiễm virus Corona mới.
Trong số các nước ASEAN, hiện có Lào, Brunei và Myanmar chưa có xác nhận ca nhiễm virus Corona mới nào.
Văn Khoa
Thanh Niên
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484