24hmoney
copy link Copy link
Thay dổi font chữ Font chữ
Lưu bài Lưu bài
Vy Lam

Indonesia sẽ xây dựng căn cứ theo dõi diễn biến ở Biển Đông

Chuyên mục: Tin quốc tế
Indonesia sẽ xây dựng căn cứ theo dõi diễn biến ở Biển Đông

Tổng thống Indonesia Joko Widodo trên chiến hạm gần quần đảo Natuna hồi năm 2016 - AFP

Chính phủ Indonesia đang có kế hoạch xây dựng 3 căn cứ quân sự mới ở phía đông và bắc nước này, trong đó có một căn cứ ở tỉnh Riau để theo dõi các diễn biến ở Biển Đông.

Chính quyền tỉnh Riau, bao gồm quần đảo Natuna nằm ở phía nam Biển Đông, đã dành một khu đất rộng 40 ha để xây dựng căn cứ và công trình dự kiến bắt đầu từ năm tới, theo tỉnh trưởng Isdianto tiết lộ với tờ The Jakarta hôm nay 19.11. Căn cứ này sẽ giúp quân đội Indonesia tăng cường hiện diện ở khu vực.
Hồi tháng 6.2019, cảnh sát Quốc gia Indonesia (INP) đã triển khai tàu tuần tra lớn nhất của lực lượng này là KP Yudistira, đến đóng trú tại đơn vị ở Riau để thực hiện các cuộc tuần tra ở khu vực, theo chuyên trang Janes.com.
Indonesia sẽ xây dựng căn cứ theo dõi diễn biến ở Biển Đông
Tàu tuần tra KP Yudistira của Indonesia
Chụp màn hình Janes.com
Đó là một trong những động thái mới của Indonesia nhằm tăng cường hiện diện và bảo vệ Natuna sau khi giới chức nước này nhiều lần ngăn chặn tàu cá Trung Quốc đánh bắt trái phép ở khu vực gần Biển Đông.
Trong năm ngoái, Indonesia mở một căn cứ quân sự trên đảo Natuna Besar thuộc Natuna, với hơn 1.000 quân nhân đóng trú và một nhà chứa cho đội máy bay không người lái.
Văn Khoa
Thanh Niên

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney?

Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 038.509.6665

Hòm thư: support@24hmoney.vn
Nếu bạn thấy hữu ích, hãy chia sẻ tại đây nhé
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665