24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Sao Mai

Indonesia sẽ tự sản xuất vaccine Covid-19 đáp ứng nhu cầu nội địa

Chuyên mục: Tin quốc tế
Indonesia sẽ tự sản xuất vaccine Covid-19 đáp ứng nhu cầu nội địa

(Ảnh minh họa : kompas.com)

Hôm qua (2/7), Indonesia tuyên bố sẽ tự sản xuất vaccine Covid-19 để đáp ứng nhu cầu nội địa.

Trong một cuộc họp báo ngày hôm qua (2/7), người đứng đầu nhóm nghiên cứu quốc gia về Covid-19 của Indonesia cho biết, vaccine Covid-19 sẽ do Indonesia sản xuất từ trong nước dành cho chính nhu cầu của người dân quốc gia vạn đảo.
Trưởng phòng nghiên cứu và đổi mới Covid-19, Bộ nghiên cứu và công nghệ Indonesia, ông Ali Ghufron Mukti cho biết, Indonesia cần đáp ứng nhu cầu vaccine của riêng mình vì lo ngại về việc phân phối vaccine toàn cầu do nước ngoài sản xuất sẽ không đồng đều.
Ông Ali Ghufron cho biết, nhóm nghiên cứu đã phát triển vaccine bằng phương pháp tái tổ hợp protein sử dụng chủng virus SARS-CoV-2 từ Indonesia. Phương pháp này được chọn vì Indonesia đã có công nghệ. Theo ông Ali Ghufron, công ty dược phẩm nhà nước Bio Farma đã hợp tác với công ty dược phẩm sinh học Trung Quốc Sinovac Biotech để phát triển vaccine. Ngoài ra, công ty dược phẩm Kalbe Farma và công ty công nghệ sinh học Hàn Quốc Genexine cũng đang hợp tác để sản xuất vaccine.
Nhóm nhiên cứu vaccine Indonesia đã đưa ra chi phí ước tính của vaccine Covid-19 nội địa là 75.000 Rupiah. Để sản xuất hàng loạt vaccine đáp ứng nhu cầu của 267 triệu người dân Indonesia, nhóm nghiên cứu cần khoảng 26,4 nghìn tỷ Rupiah. Chi phí cao đòi hỏi sự nỗ lực, hợp tác từ tất cả các bên. Dự kiến, quá trình thử nghiệm tiền lâm sàng vaccine mới sẽ bắt đầu vào cuối năm 2020 và đưa vào sản xuất hàng loạt vào giữa năm sau.
Chính phủ Indonesia đã bắt đầu thảo luận về nghiên cứu vaccine vào tháng 3/2020, nhưng không tuyên bố ý định phát triển và sản xuất vaccine chỉ dành riêng cho Indonesia./.
Hương Trà/VOV-Jakarta
VOV
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484