24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hà Diệu Thu

Indonesia sắp triển khai chương trình “bong bóng” du lịch

Chuyên mục: Tin quốc tế
Indonesia sắp triển khai chương trình “bong bóng” du lịch

Du lịch Bali, Indonesia. Ảnh: https://bali.com/

Chính phủ Indonesia đang chuẩn bị thực hiện chính sách "bong bóng du lịch" với một số nước đã thành công trong việc kiểm soát đại dịch COVID-19 và có thỏa thuận thiết lập hành lang du lịch.

Chính phủ Indonesia đang chuẩn bị thực hiện chính sách "bong bóng du lịch" với một số nước đã thành công trong việc kiểm soát đại dịch COVID-19 và có thỏa thuận thiết lập hành lang du lịch với quốc gia Đông Nam Á này.
Ngày 6/6, hãng thông tấn chính thức Antara dẫn lời quan chức thuộc Lực lượng Đặc nhiệm Xử lý COVID-19 ông Sonny Harmadi cho biết, “bong bóng du lịch” sẽ giúp người dân và du khách tự do đi lại và được miễn yêu cầu tự cách ly khi nhập cảnh.
Theo ông Sonny, có 3 khu vực được ưu tiên phục hồi hoạt động du lịch bao gồm Bintan, Batam ở tỉnh Quần đảo Riau và Bali. Hiện Chính phủ đang hoàn thiện quy định triển khai “bong bóng du lịch” ở ba khu vực này.
Ngoài ra, chính phủ cũng đang cân nhắc một số yếu tố tại các khu vực nằm trong chương trình “bong bóng du lịch” như tỷ lệ lây nhiễm COVID-19 thấp, số ca dương tính và năng lực tiếp nhận của các cơ sở y tế trong giới hạn an toàn, trước khi nới lỏng các hạn chế cộng đồng.
Ông Sonny cho hay Bộ Du lịch và Kinh tế Sáng tạo sẽ mở cửa theo từng giai đoạn đối với khách du lịch nước ngoài tại Bali và Quần đảo Riau. Theo đó, chính quyền địa phương sẽ thiết lập các “vùng xanh” tại hai tỉnh này trước khi áp dụng “bong bóng du lịch” đối với các du khách nước ngoài.
Theo ông Sonny, tại thiên đường du lịch Bali, các “vùng xanh” sẽ được thiết lập ở các thị trấn Sanur, Ubud và Nusa Dua. Trong khi đó, ở tỉnh Quần đảo Riau, chính phủ sẽ thiết lập “vùng xanh” ở ba khu nghỉ dưỡng trên đảo Bintan và một số sân golf trên đảo Batam.
Trong quá trình thực hiện “bong bóng du lịch”, Chính phủ sẽ áp đặt các điều kiện nhất định đối với du khách nước ngoài như phải tiến hành xét nghiệm PCR có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2 trước và sau khi nhập cảnh vào Indonesia. Ngoài ra, Chính phủ cũng sẽ ban hành các quy định liên quan đến du khách đã được tiêm phòng đầy đủ.
Ông Sonny tiết lộ rằng cho đến nay, Bộ trưởng Du lịch và Kinh tế Sáng tạo đã hoàn tất kế hoạch hợp tác thiết lập “bong bóng du lịch” với 5 quốc gia bao gồm Các Tiểu vương quốc Arập Thống nhất (UAE), Qatar (Ca-ta), Trung Quốc, Singapore (Xinh-ga-po) và Hà Lan./.
Hữu Chiến (TTXVN tại Jakarta)
Bnews
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484