Thanh Thùy

Indonesia: Hàng loạt nhà hàng ngừng bán món đặc sản dơi hầm vì virus corona

Chủ đề: Tin quốc tế
Indonesia: Hàng loạt nhà hàng ngừng bán món đặc sản dơi hầm vì virus corona

Một tiểu thương bán thịt dơi tại chợ truyền thống Tomohon, Bắc Sulawesi, Indonesia. (Nguồn: The Jakarta Post)

Một loạt nhà hàng ở Indonesia đã phải loại bỏ đặc sản dơi hầm ra khỏi thực đơn trước những lo ngại lây lan virus corona dù được ưa chuộng.

Trước sự bùng nổ của dịch bệnh viêm phổi cấp do virus corona gây nên, một loạt các nhà hàng ở Manado, phía Bắc Sulawesi, Indonesia, buộc phải loại bỏ món đặc sản thịt dơi hầm ra khỏi thực đơn.

"Trong một tuần nay, chúng tôi không còn bán món dơi hầm nữa. Tất cả đều lo lắng vì biết những con dơi có thể mang virus và truyền bệnh", anh Mereyke, chủ một nhà hàng gần đường Tikala Manado, cho biết.

Cũng theo anh Mereyke, món "Paniki" hay thịt dơi hầm nước cốt dừa vốn là món ăn bán chạy nhất tại nhà hàng. Bên cạnh đó, nhà hàng cũng phục vụ nhiều món ăn lạ miệng khác, chế biến từ thịt dơi. Đây cũng là món đặc sản được nhiều người Indonesia ưa chuộng.

"Nhiều người thích ăn thịt dơi lắm. Đa số họ đến từ Minahasa", anh Mereyke cho biết thêm.

Indonesia: Hàng loạt nhà hàng ngừng bán món đặc sản dơi hầm vì virus corona

Món dơi hầm nước cốt dừa Paniki được nhiều người Indonesia ưa thích. (Nguồn: States of Splendor)

Món thịt dơi hầm nước cốt dừa được người Manadon đặc biệt ưa chuộng. Họ thường thưởng thức vào những dịp đặc biệt như tiệc tại nhà hay các sự kiện ở nhà thờ.

"Thịt dơi tuyệt ngon. Cách nấu chúng không phức tạp, chỉ cần thêm nước cốt dừa và bột nghệ là đủ thơm ngon", anh Helpy Poluakan, một người chung niềm yêu thích món dơi hầm cho biết.

Cũng như anh Mereyke, nhà hàng của chị Nicolina Pelealu đã không còn bán món thịt dơi, kể từ sau khi biết loài vật này mang virus corona và truyền bệnh sang con người. Chị khẳng định, nhà hàng không muốn mạo hiểm bằng cách bán món đặc sản nguy hiểm.

"Bên cạnh vấn đề virus, chúng tôi sợ sẽ bị thực khách hạ thấp uy tín nếu vẫn tiếp tục bán món dơi hầm", chị Nicolina nói. Tuy nhiên, người phụ nữ này khẳng định vẫn sẽ phục vụ món ăn nếu thực khách yêu cầu, đặc biệt là những khách hàng quen của quán.

Hậu Hải

baoquocte

TUYÊN BỐ MIỄN TRỪ: Mọi thông tin trên 24HMoney được cung cấp từ người dùng và nguồn tin chính thống. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ vấn đề mà người dùng gặp phải khi sử dụng thông tin này trong hoạt động đầu tư.

Các cá nhân, tổ chức phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về thông tin mình đăng tải trên MXH 24HMoney.

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề