24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thu Trang
Samsung đã đóng cửa nhà máy giờ đến Huyndai. Các "Nắm đấm thép" của Hàn Quốc bị "Cô Vy" làm cho điêu đứng

Hyundai Motor đóng cửa nhà máy Hàn Quốc do có công nhân dương tính Covid-19

Chuyên mục: Tin quốc tế
Hyundai Motor đóng cửa nhà máy Hàn Quốc do có công nhân dương tính Covid-19

Nhân viên Hyundai Motors đeo khẩu trang tại nhà máy ở Ulsan, Hàn Quốc hôm 28/2. Ảnh: Reuters

Hyundai Motor đã đóng cửa một nhà máy ở Hàn Quốc hôm 28/2 sau khi một công nhân cho kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19.

Cổ phiếu Hyundai Motor giảm hơn 5% sau tin này. Nhà máy bị đóng cửa gây trở ngại cho Hyundai Motor khi công ty đang dần khôi phục sản xuất tại các nhà máy địa phương sau thời gian thiếu hụt linh kiện nhập khẩu từ Trung Quốc.
Hàn Quốc có số ca nhiễm Covid-19 cao thứ hai thế giới, chỉ sau Trung Quốc. Dịch bệnh gây ảnh hưởn đến các công ty như Samsung, Hyundai. Tính đến ngày 28/2, nước này có 2.022 bệnh nhân nhiễm virus.
Hyundai cho biết đã yêu cầu những đồng nghiệp có tiếp xúc gần với bệnh nhân tự cách ly và xét nghiệm. Công ty cũng khử trùng nhà máy. Không rõ khi nào hoạt động tại đây phục hồi.
Hyndai có 5 nhà máy sản xuất xe hơi tại Ulsan với năng suất hàng năm 1,4 triệu xe và tuyển dụng 34.000 công nhân tại đây. Nhà máy bị đóng cửa phụ trách các mẫu xe thể thao như Palisade, Tucson, Santa Fe và Genesis GV80.
Một đối tác của Hyundai, Seojin Industrial, trước đó đóng cửa nhà máy vì một công nhân tử vong do Covid-19. Tuy nhiên, nhà máy mở trở lại hôm 26/2.
Samsung Electronics cũng đóng cửa nhà máy điện thoại ở Gumi trong cuối tuần trước vì một công nhân nhiễm virus. Hiện tại, nhà máy đã tiếp tục hoạt động.Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook
Du Lam (Theo Reuters)
Ictnews
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484