24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Bình Minh

Hyundai, Kia, Samsung, LG tạm dừng hoạt động chế tạo tại Ấn Độ

Chuyên mục: Hàng hóa
Hyundai, Kia, Samsung, LG tạm dừng hoạt động chế tạo tại Ấn Độ

Mẫu ô tô của hãng Hyundai được trưng bày tại Triển lãm ô tô New Delhi, Ấn Độ, ngày 5/2/2020. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Hãng sản xuất ô tô Hyundai của Hàn Quốc cho biết hãng sẽ dừng hoạt động hai nhà máy tại thành phố Chennai, Ấn Độ từ ngày 23/3 tới cuối tháng này. Nhà máy Chennai 1 và 2 của Hyundai sản xuất 650.000 xe/năm. 

Hyundai đưa ra quyết định trên nhằm đảm bảo an toàn cho cán bộ công nhân viên, tuân thủ đường lối của chính phủ nước sở tại.
Chính phủ Ấn Độ đã ban lệnh đóng cửa tất cả cơ sở kinh doanh, trừ một số ngành nghề thiết yếu như bệnh viện, cơ quan Nhà nước, thực phẩm, tại 75 thành phố, trong đó có Chennai, Kancheepuram, Mumbai, tới hết ngày 31/3.
Trong khi đó, nhà máy của hãng ô tô Kia ở bang Andhra Pradesh không nằm trong diện phải đóng cửa, nhưng hãng cũng đang xem xét tạm dừng hoạt động, cân nhắc tới sự an toàn của nhân viên.
Trước đó, Hyundai và Kia đã tạm đóng cửa nhà máy ở Mỹ và châu Âu. Sau khi một nhân viên ở nhà máy bang Alabama của Mỹ có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 gây dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, Hyundai quyết định tạm dừng sản xuất từ ngày 18-31/3. Nhà máy của hãng Kia ở bang Georgia cũng dừng sản xuất từ ngày 19/3.
Nhà máy của Hyundai ở CH Séc và nhà máy của Kia ở Slovakia cũng đóng cửa hai tuần, từ ngày 23/3, do chính phủ hai nước này đã ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia, cân nhắc tới sự an toàn của nhân viên và ảnh hưởng về phụ tùng ô tô do quyết định đóng cửa biên giới của nước sở tại.
Hãng điện tử Samsung và LG cũng tạm dừng hoạt động nhà máy tại Ấn Độ. Samsung cho biết sẽ dừng hoạt động nhà máy sản xuất điện thoại thông minh (smartphone) ở Noida, bang Uttar Pradesh từ ngày 23-25/3. Hãng LG tuyên bố tạm dừng sản xuất nhà máy điện tử gia dụng ở Noida và nhà máy sản xuất smarphone ở Pune (bang Maharashtra) từ ngày 23-31/3.
Mạnh Hùng
Báo tin tức
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484