24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thục Quyên

Huawei xây nhà máy ở châu Âu để làm gì?

Chuyên mục: Hàng hóa
Huawei xây nhà máy ở châu Âu để làm gì?

Nhà máy mới của Huawei tại Pháp sẽ sản xuất các thiết bị 4G và 5G phụ vụ cho các khách hàng châu Âu.

Thông thường, việc gia công sản xuất thiết bị công nghệ hiện nay đều được thực hiện ở các nước như Trung Quốc, Ấn Độ hay Đông Nam Á để tận dụng nhân công giá rẻ và chuỗi cung ứng sản xuất toàn cầu cũng đang hoạt động quanh các nước đó. Những điều này sẽ làm cho chi phí sản xuất giảm đi và nguồn cung linh kiện được đảm bảo.
Tuy nhiên, với Huawei, hãng công nghệ Trung Quốc này lại chọn cách làm ngược lại. Đó là xây nhà máy tại châu Âu.
Đây được coi là quyết rất lạ, đặc biệt trong bối cảnh Huawei đang bị Mỹ cấm vận, và chính phủ Mỹ còn muốn mở rộng lệnh cấm, ngăn chặn hãng này hợp tác với các doanh nghiệp công nghệ ngoài Mỹ.
Theo Huawei, khoản đầu tư vào nhà máy tại Pháp sẽ có giá trị hơn 200 triệu Euro. Khoản tiền này sẽ dành cho đất, xây dựng và trang thiết bị. Nhà máy này sẽ chuyên sản xuất các thiết bị 4G và 5G cho khách hàng ở châu Âu.
Nhà máy cũng có một trung tâm thử nghiệm, giới thiệu về quy trình sản xuất trạm, quy trình thử nghiệm phần mềm. Và trung tâm này được mở cửa với các nhà mạng, các cơ quan hữu quan của các nước để thể hiện thái độ tích cực của Huawei.
Hãng cũng dự tính mỗi năm dự án sẽ tạo ra số lượng sản phẩm trị giá 1 tỷ USD, tạo việc làm cho 500 nhân viên.
Mỹ lúc này đã cấm vận và đưa ra cảnh báo cho nhiều nước đồng minh, nhưng Huawei vẫn được tham gia vào việc xây dựng hạ tầng mạng viễn thông của nhiều nước châu Âu, dù chỉ là ở các hạng mục nhỏ.
Thất bại lớn nhất của Huawei ở châu Âu là smartphone. Việc không có các ứng dụng của Google và cả kho tải CH Play đã khiến các mẫu điện thoại của hãng này trở nên vô dụng với người dùng quốc tế.
Trong khi đó ở thị trường nội địa, Huawei lại có được thành công rất lớn. Một nửa số điện thoại 5G được bán ra thị trường trong năm 2019 đã được tiêu thụ tại Trung Quốc và 70% số này do Huawei sản xuất.
Tùng Linh
bizlive
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484