24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Vũ Thị Lâm Oanh

Huawei sẽ giành lại vị trí dẫn đầu về điện thoại thông minh

Chuyên mục: Tin quốc tế
Huawei sẽ giành lại vị trí dẫn đầu về điện thoại thông minh

Điện thoại thông minh P30 và P30 Pro của Huawei. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo Chủ tịch Huawei Technologies Guo Ping, tập đoàn sẽ giành lại vị trí dẫn đầu trong lĩnh vực điện thoại thông minh bất chấp các biện pháp trừng phạt của Mỹ đã gây khó khăn cho việc sản xuất.

Chủ tịch tập đoàn công nghệ Huawei Technologies của Trung Quốc, Guo Ping, cho rằng dù các biện pháp trừng phạt của Mỹ đã gây khó khăn cho việc sản xuất điện thoại thông minh, song tập đoàn này sẽ không từ bỏ và sẽ giành lại vị trí dẫn đầu trong lĩnh vực này.
Năm 2019, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump cáo buộc Huawei là mối đe dọa đối với an ninh quốc gia, đưa tập đoàn này vào danh sách đen về xuất khẩu và cấm tiếp cận công nghệ quan trọng của các công ty Mỹ, qua đó ảnh hưởng tới khả năng thiết kế chip riêng của Huawei.
Ông Ping nói chip điện thoại cần công nghệ tiên tiến với mức tiêu thụ điện thấp. Huawei có thể thiết kế, nhưng lại gặp khó khăn trong sản xuất. Tuy nhiên, ông nói những vấn đề này có thể được giải quyết.
Ông cho rằng Huawei sẽ tiếp tục duy trì sản xuất điện thoại và với những tiến bộ không ngừng trong sản xuất chip, tập đoàn sẽ giành lại vị trí dẫn đầu về điện thoại thông minh.
Theo công ty nghiên cứu Canalys, Huawei, từng dẫn đầu thế giới về doanh số bán điện thoại thông minh, đã bị bật ra khỏi danh sách năm công ty dẫn đầu về doanh số bán tại Trung Quốc trong quý II/2021, lần đầu tiên trong hơn bảy năm.
Hồi tháng 11/2020, Huawei đã bán thương hiệu điện thoại thông minh giá rẻ Honor, một động thái nhằm duy trì mảng này.
Doanh thu của Huawei trong nửa đầu năm nay giảm 29%, mức giảm chưa từng có, với doanh thu từ bộ phận kinh doanh các sản phẩm tiêu dùng, trong đó có điện thoại thông minh, giảm 47%, xuống 135,7 tỷ nhân dân tệ (21 tỷ USD)./.
Lê Minh (Theo Reuters)
Bnews
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484