Huawei kiện ngược lại ủy ban viễn thông Mỹ khi vận động hành lang bất thành

24HMoney đã kiểm duyệt
Huawei kiện ngược lại ủy ban viễn thông Mỹ khi vận động hành lang bất thành

FCC đã ra phán quyết rằng FCC cấm các công ty viễn thông tại các vùng nông thôn Mỹ không được sử dụng tiền trợ cấp của liên bang để mua thiết bị viễn thông của Huawei.

Công ty Huawei Technologies đã quyết định sẽ “đấu” quyết định của Ủy ban Viễn thông Mỹ (FCC) vào tuần trước.

Cụ thể FCC đã đưa ra chính sách mới hạn chế hơn nữa hoạt động kinh doanh vốn đã còn lại rất hạn chế của Huawei Technologies tại Mỹ. Cùng lúc đó, Huawei vẫn tiếp tục chi tiền để tự vận động cho mình trong cuộc chiến thương mại leo thang với Washington, theo nguồn tin thân cận với vụ việc được Wall Street Journal trích đăng.

Công ty đang chuẩn bị sẽ kiện ngược lại quyết định của FCC. Vào tháng 3/2019, Huawei đã kiện chính phủ Mỹ tại tòa án liên bang ở Texas nhằm chặn việc áp dụng luật Quốc phòng năm 2019, theo đó các cơ quan thuộc chính phủ Mỹ cũng như nhà thầu của họ không sử dụng thiết bị viễn thông của Huawei.

Huawei Technologies đồng thời cũng đã tăng mạnh nguồn tiền dành cho hoạt động vận động hành lang tại Washington, đồng thời cũng đã đầu tư nhiều hơn cho hoạt động quan hệ công chúng. Nhà sáng lập của Huawei, ông Nhậm Chính Phi, đã bước ra khỏi “bóng tối” để trở thành một CEO nổi tiếng. Ông cũng đã xuất hiện trong nhiều cuộc phỏng vấn.

Trong bài phỏng vấn với Wall Street Journal vào đầu tháng này, ông nói rằng công ty của ông hoàn toàn có thể tồn tại mà không cần đến Mỹ. Huawei hiện đang là công ty sản xuất thiết bị viễn thông lớn nhất thế giới, nhà kinh doanh điện thoại thông minh lớn thứ 2 chỉ sau Samsung và thậm chí còn trên cả Apple.

Trong tuần tới, Huawei dự kiến sẽ nộp đơn kiện tại FCC tòa án ở New Orleans, FCC đã ra phán quyết rằng FCC cấm các công ty viễn thông tại các vùng nông thôn Mỹ không được sử dụng tiền trợ cấp của liên bang để mua thiết bị viễn thông của Huawei.

Bao lâu nay, Washington đã coi Huawei như mối họa an ninh quốc gia và đã chặn Huawei không cho bán thiết bị viễn thông cho các công ty viễn thông Mỹ bởi lo ngại thiết bị sẽ có thể được sử dụng nhằm gián điệp người Mỹ. Huawei đã không ngừng bác bỏ rằng công ty này làm gián điệp cho chính phủ Trung Quốc và đã thách thức chính phủ Mỹ đưa ra bằng chứng, điều mà Washington chưa làm được.

Gần đây, Huawei đã trở thành “con bài” mặc cả trong chiến tranh thương mại Mỹ - Trung Quốc, Bắc Kinh luôn đưa ra điều kiện nới lỏng chính sách với Huawei trong thỏa thuận thương mại với Washington.

Trung Mến

bizlive

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Tải app 24HMoney trên mobile
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857