24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Phạm Hà

HSG, PDR và KDH có thể lọt rổ ETFs trong kỳ review tháng 6

Chuyên mục: Chứng khoán
HSG, PDR và KDH có thể lọt rổ ETFs trong kỳ review tháng 6

CTCK VNDIRECT dự báo PDR, HSG và KDH sẽ được thêm vào danh mục VNM ETF, trong khi FTSE Vietnam ETF sẽ thêm mới HSG và đưa DXG ra trong kỳ cơ cấu tháng 6.

Hai quỹ FTSE Vietnam ETF và VNM ETF sẽ tiến hành tái cơ cấu danh mục quý 2/2021. Với quy mô danh mục lên tới hơn 900 triệu USD, hoạt động tới đây của 2 quỹ ETFs sẽ ít nhiều ảnh hưởng tới biến động thị trường.
CTCK VNDIRECT vừa đưa ra báo cáo dự báo về hoạt động cơ cấu danh mục ETFs.
Cụ thể VNDIRECT dự báo VNM ETF có thể thêm PDR, HSG và KDH vào danh mục trong kỳ cơ cấu này, khi các cổ phiếu đều đáp ứng đầy đủ các tiêu chí để trở thành cổ phiếu thành phần của MVIS Index (chỉ số cơ sở của VNM ETF)
VNDIRECT ước tính PDR, HSG và VNM sẽ có lực mua ròng lớn nhất về giá trị từ 2 quỹ ETF, trong khi HPG và NVL sẽ chịu áp lực bán ròng mạnh trong kỳ xem xét Q2/21 này.
Còn đối với danh mục của quỹ FTSE Vietnam Index (chỉ số cơ sở của FTSE Vietnam ETF), nhiều khả năng HSG sẽ được thêm vào đồng thời loại cổ phiếu DXG sau khi cổ phiếu này rơi vào diện cảnh báo của HoSE do lợi nhuận âm trong năm 2020.
Ước tính FTSE Vietnam ETF sẽ mua vào khoảng 2,7 triệu cổ phiếu HSG và bán khoảng 4 triệu cổ phiếu DXG trong đợt tái cơ cấu ETF lần này.
Nguyễn Giang (tổng hợp)
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484