Hot girl 8x thành Vinh làm giàu nhờ mở thẩm mỹ viện và chơi chứng khoán

24HMoney đã kiểm duyệt
Hot girl 8x thành Vinh làm giàu nhờ mở thẩm mỹ viện và chơi chứng khoán

Ông bà xưa thường có câu dặn dò “nhất nghệ tinh, nhất thân vinh”, hoặc “một nghề cho chín còn hơn chín mười nghề”. Nhưng thời thế hiện đại, lớp hậu sinh bây giờ đã trang bị cho mình nhiều hành trang kiến thức để vẫn có thể đứng vững vào đời trên nhiều lĩnh vực khác nhau.

Với Nguyễn Huyền Trang (Phố Lê Lợi, TP Vinh, Nghệ An), chủ cơ sở làm đẹp cũng vậy. Ngoài nghề chính là spa, cô còn tham gia đầu tư để tăng thu nhập thụ động.

Dưới đây là câu chuyện làm giàu của cô chủ 8X thành Vinh:

Tôi sinh ra và lớn lên trong một gia đình rất nghèo, ăn cũng không có đủ lấy gì mà đi học nữa. Cũng rất may tôi học hết cấp 3 thi đậu nghành Y. Thời sinh viên tôi vừa học vừa đi làm thêm, học xong tôi đi xin việc, may mắn được nhận vào học việc. Không uổng phí cơ hội, tôi nỗ lực học gần 1 năm và được nhận làm việc tại đó.

Hot girl 8x thành Vinh làm giàu nhờ mở thẩm mỹ viện và chơi chứng khoán

Ngoài sở hữu cơ sở làm đẹp khá nổi tiếng ở thành Vinh, Huyền Trang còn là nhà đầu tư chứng khoán có tiếng trên sàn.

Ý chí muốn vươn lên và làm lại từ đầu nên tôi đi học tiếng để đi du học Đức. Mẹ có mỗi đứa con gái là tôi, bà tiền sử bị bệnh tim ngất lên khóc xuống vì lo mất đứa con gái. Sợ hối hận sau này không thể gặp mẹ nên tôi đã bỏ cơ hội đi Đức sau 1 năm học tiếng, chấp nhận mất một khoản tiền không nhỏ.

Tôi tiếp tục thử sức với mảng kinh doanh thời trang, lúc ấy tôi còn non nớt, vốn ít nên không thể sang tận xưởng để đặt hàng lớn và bị mất trắng 30 triệu đồng vào đó.

Cơ duyên đưa tôi đến với thẩm mỹ sau khi thấy đăng bài tuyển dụng của một spa. Từ một người không biết gì, sau 2 tháng tôi đã nắm được một chút kiến thức ban đầu về nghề làm đẹp. Và từ ấy tôi bắt đầu suy nghĩ tới tương lai lâu dài.

Tôi không ngần ngại phi thẳng ra Hà Nội xin làm việc bên một cơ sở thẩm mỹ có tiếng để học hỏi thêm. Sau đó vào Sài Gòn học tiếp gần 1 năm để nâng cao chuyên môn, và bây giờ tôi “đủ lông đủ cánh” để có thể tự làm việc một mình.

Hot girl 8x thành Vinh làm giàu nhờ mở thẩm mỹ viện và chơi chứng khoán

Khi cơ sở làm đẹp ăn nên làm ra, gánh nặng tài chính của tôi cũng đỡ dần đi, số tiền tích lũy tăng lên, mặc dầu chưa nhiều nhặn gì lắm. Thời điểm đó, có anh bạn rủ tôi đi đầu tư tại sàn chứng khoán mới mở ở Vinh.

Tôi nghĩ đây là một nghề kiếm tiền chắc là… nhàn hạ, hợp với mình, chứ những kiến thức hết sức trừu tượng về chứng khoán, tôi chưa biết gì cả. Với mộng làm giàu kiểu đó, khi lên sàn, ai bày mã nào là tôi theo mã đó, như kiểu múa gậy vườn hoang, may thì được, sai thì lỗ.

Kết quả là lỗ nhiều hơn được, mà là lỗ to, thâm hụt nặng vào vốn kinh doanh của cơ sở làm đẹp, đến nỗi không có tiền mua thiết bị mới. Tôi đành gác giấc mơ chứng khoán lại đó để mà chăm lo cho spa.

Bẵng đi một thời gian, đến gần đây khi đi cà phê cùng một người anh, anh ấy bảo “Trang còn nhớ sàn chứng khoán Vinh nữa không?”. “Em nhớ chứ, và em sợ lắm rồi, vì chẳng ai bày cho em một cách hệ thống cả, làm em mất ối tiền”.

Mặc dầu còn rất nghi ngại và “ác cảm” với chứng khoán từ những kỷ niệm không tốt đẹp chưa lâu, nhưng tôi vẫn thỉnh thoảng mở app 24hmoney để xem. Để rồi dần dần tôi bị 24hmoney chinh phục lúc nào chẳng biết nữa.

Khi dịch Covid bùng phát, đặc biệt là dịp tháng 4/2020, toàn xã hội giãn cách theo chỉ thị của Chính phủ, cơ sở làm đẹp không còn khách, đây là thời gian để tôi có thể nghiền ngẫm sâu hơn những kiến thức mà 24hmoney mang lại. Tôi nắm rõ hơn về thị trường chứng khoán thế giới cũng như Việt Nam chịu tác động mạnh và liên tục lao dốc. Nhiều mã cổ phiếu giảm sâu so với giá trị thực.

Theo khuyến nghị của các chuyên gia trên các bản tin của app 24hmoney, cộng với nhận định tình hình của cá nhân thông qua việc theo dõi diễn biến thị trường tài chính, chứng khoán, việc ứng phó với covid-19 của Chính phủ Việt Nam và các quốc gia, tôi lựa chọn những mã cổ phiếu có tiềm năng tốt, ít chịu ảnh hưởng dịch bệnh nhưng đang bị thị trường định giá rẻ do tâm lý chung để mua vào dần.

Đây cũng là thời điểm chỉ số Vn-Index đã tăng lên hơn 860 điểm, nhiều mã cổ phiếu đã tăng hơn gấp đôi so với vùng đáy. Những thông tin từ 24hMoney đã giúp tôi kiếm được cả trăm triệu đồng ngay trong thời gian nghỉ vì dịch bệnh. Thế có tuyệt vời không!

Nhanh tay tải ngay 24HMoney: TẠI ĐÂY.

P.V

24h

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
9 Bình luận
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia

Xả stress

Bài đăng mới cùng chủ đề
Tải app 24HMoney trên mobile
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857