24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Quang Long

Hợp đồng tương lai Mỹ giảm; Thị trường tiếp tục điên cuồng vì AMC Entertainment

Chuyên mục: Chứng khoán
Hợp đồng tương lai Mỹ giảm; Thị trường tiếp tục điên cuồng vì AMC Entertainment

Chứng khoán Mỹ dự kiến giảm vào phiên mở cửa thứ 5 khi các nhà đầu tư đang chờ hàng loạt các dữ liệu kinh tế được công bố, đứng đầu là con số trợ cấp thất nghiệp hàng tuần.

Vào lúc 7:05 sáng ET (1205 GMT), Hợp đồng tương lai Dow giảm 215 điểm, tương đương 0,6%, Hợp đồng tương lai S&P 500 giảm 30 điểm, hay giảm 0,7%, và Hợp đồng tương lai Nasdaq 100 giảm 120 điểm, tương đương 0,9%.
Các chỉ số chính đều đóng cửa cao hơn một chút vào thứ Tư, gần mức cao kỷ lục, nhưng lo ngại rằng sự phục hồi kinh tế mạnh hơn dự kiến ​​sẽ dẫn đến lạm phát cao hơn và do đó, việc thắt chặt chính sách tiền tệ sẽ diễn ra sớm hơn.
Các nhà đầu tư sẽ tập trung vào các báo cáo dữ liệu kinh tế công bố vào thứ Năm để tìm ra manh mối mới về tốc độ phục hồi của nền kinh tế lớn nhất thế giới và đường lối của Cục Dự Trữ Liên Bang Mỹ.
Trước hết là số việc làm ADP, lúc 8:15 sáng ET, dự kiến ​​cho biết nền kinh tế đã thêm 650.000 việc làm trong khu vực tư nhân vào tháng 5, giảm nhẹ so với con số 742.000 đã được thêm vào vào tháng Tư.
Dữ liệu yêu cầu trợ cấp thất nghiệp hàng tuần sẽ công bố sau 15 phút sau đó, với kỳ vọng là 390.000 yêu cầu cho tuần kết thúc vào ngày 28 tháng 5, một sự cải thiện so với 406.000 của tuần trước.
Cũng sắp được công bố là chỉ số quản lý thu mua phi sản xuất của Viện quản lý cung ứng trong tháng 5, vào lúc 10 giờ sáng ET, dự kiến ​​sẽ cho thấy niềm tin vào sự hồi sinh của lĩnh vực dịch vụ.
Về cổ phiếu các doanh nghiệp, AMC Entertainment (NYSE: AMC) sẽ vẫn là trọng tâm, cổ phiếu meme được yêu thích này đã tăng 20% ​​trong phiên giao dịch trước giờ mở cửa, một ngày sau khi cổ phiếu tăng gấp đôi trong một phiên duy nhất.
Các cổ phiếu yêu thích khác của cộng đồng Reddit, như BlackBerry (NYSE: BB) và Bed Bath & Beyond (NASDAQ: BBBY), cũng dự kiến tăng cao hơn khi các nhà giao dịch cá nhân cùng nhau hành động để tăng giá cổ phiếu chống lại sự bán khống của các tổ chức.
Thứ Năm, các báo cáo thu nhập sẽ được công bố bao gồm công ty công cụ văn phòng trực tuyến DocuSign (NASDAQ: DOCU), ứng dụng nhắn tin nhóm Slack Technologies (NYSE: WORK), nhà bán lẻ quần áo giải trí Lululemon Athletica (NASDAQ: { {32383|LULU}}) và nhà sản xuất chip Broadcom (NASDAQ: AVGO).
Giá dầu thô giảm nhẹ vào thứ Năm, do các nhà giao dịch đang chờ dữ liệu nguồn cung chính thức mới nhất của Mỹ sắp được công bố.
Trước 6:30 giờ sáng theo giờ ET, Dầu thô Mỹ giảm 0,3% ở mức 68,62 USD/thùng, sau khi trước đó leo lên mức cao nhất kể từ tháng 10 năm 2018. dầu Brent giảm 0,3% ở mức 71,17 USD, sau khi đóng cửa trên 70 USD trong hai ngày liên tiếp lần đầu tiên trong hơn hai năm.
Niềm tin nhu cầu dầu thô sẽ tăng trong nửa cuối năm được hỗ trợ bởi nhu cầu hồi sinh tại Mỹ, quốc gia sử dụng dầu lớn nhất thế giới, từ việc tiêu thụ xe trong mùa lái xe.
Dữ liệu cung cấp dầu thô của Mỹ từ American Petroleum Institute, được công bố vào cuối ngày thứ Tư, cho thấy mức giảm 5,360 triệu thùng trong tuần trước, tăng đáng kể so với mức giảm 439,000 thùng được ghi nhận trong tuần trước.
Dữ liệu cung cấp dầu thô của Mỹ từ Viện dầu mỏ Mỹ, được công bố vào cuối ngày thứ Tư, cho thấy mức giảm 5,360 triệu thùng trong tuần trước, tăng đáng kể so với mức giảm 439,000 thùng được ghi nhận trong tuần trước đó.
Các nhà đầu tư hiện đang chờ dữ liệu cung cấp dầu thô từ Cơ quan thông tin năng lượng Mỹ sẽ được báo cáo vào cuối ngày.
© Reuters (Theo Peter Nurse)
investing
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484