24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Phạm Hà

Hợp đồng tương lai châu Âu tăng cao, dữ liệu PMI đến hạn

Chuyên mục: Chứng khoán
Hợp đồng tương lai châu Âu tăng cao, dữ liệu PMI đến hạn

Thị trường chứng khoán châu Âu dự kiến mở cửa cao hơn vào thứ Sáu, tiếp tục đà tăng mạnh từ phiên trước khi sự lạc quan về triển vọng của khu vực được củng cố khi khu vực dần kiểm soát được đại dịch Covid-19.

Vào 2:05 AM ET (0705 GMT), hợp đồng tương lai DAX ở Đức giao dịch cao hơn 0,2%, hợp đồng tương lai FTSE 100 ở Anh tăng 0,1%, trong khi hợp đồng tương lai CAC 40 tại Pháp giảm 0,2%.
Các chỉ số chính của Châu Âu đóng cửa cao và mạnh hơn vào thứ Năm – với DAX tăng 1,7%, CAC 40 tăng 1,3% và FTSE 100 1% - cho thấy sự hưng phấn của nhà đầu tư đối với các tài sản có rủi ro cao hơn đã quay trở lại.
Credit Suisse (SIX: CSGN) đã nâng cấp quan điểm đầu tư vào chứng khoán lục địa Châu Âu lên mức 'quá cao' vào thứ Năm, với lý do bắt kịp sự phục hồi kinh tế, định giá và thanh khoản dư thừa.
Để hỗ trợ cho các chương trình tiêm chủng của khu vực, cơ quan quản lý y tế của Vương quốc Anh đã phê duyệt các điều kiện bảo quản mới cho vắc xin Pfizer / BioNTech, và cho biết hiện vắc-xin này có thể được bảo quản trong 31 ngày, tăng từ số ngày trước đó chỉ 5 ngày, ở nhiệt độ tủ lạnh thông thường sau khi được rã đông. Đáng lo ngại hơn, các trường hợp biến thể mới của Covid-19 được xác định ở Ấn Độ đã tăng gấp đôi tại Anh trong tuần thứ hai liên tiếp.
Ngoài ra, Giám đốc khu vực Châu Âu của Tổ chức Y tế Thế giới cho biết các loại vắc-xin đang được sử dụng ở khu vực này - bao gồm cả vắc xin Pfizer / BioNTech - dường như có thể chống lại các biến thể đang lây lan trên cộng đồng.
Các nhà đầu tư cũng sẽ theo dõi một loạt các chỉ số PMI của tháng Năm ngoài Khu vực đồng tiền chung châu Âu và Vương quốc Anh vào sáng thứ Sáu.
Trước đó, doanh số bán lẻ của Vương quốc Anh đã tăng 9,2% trong tháng 4, mức tăng đáng kể so với mức tăng 5,1% của tháng trước và cho thấy người tiêu dùng quay trở lại khi các cửa hàng dần mở cửa.
Về tin tức doanh nghiệp, Richemont (SIX: CFR) có khả năng sẽ trở thành tâm điểm vào thứ Sáu sau khi công ty hàng xa xỉ đề xuất tăng gấp đôi cổ tức, phản ánh lợi nhuận ròng tăng 38% trong năm tài chính 2020/21.
Giá dầu tăng cao hơn vào thứ Sáu, phục hồi một số điểm đã mất sau ba ngày bán ra khi các thương nhân bắt đầu cho rằng nguồn cung dầu thô Iran tiềm năng trở lại.
Iran và các cường quốc trên thế giới đã đàm phán từ tháng 4 về việc khôi phục thỏa thuận năm 2015 hạn chế chương trình hạt nhân của Iran. Các cuộc đàm phán này dường như đang đạt được tiến triển sau khi Tổng thống Iran cho biết Hoa Kỳ đã sẵn sàng dỡ bỏ các lệnh trừng phạt đối với các lĩnh vực dầu mỏ, ngân hàng và vận tải biển của nước ông.
Dầu thô Hoa Kỳ giao sau tăng 0,3% ở mức 62,11 USD / thùng, trong khi hợp đồng Brent tăng 0,1% lên 65,20 USD. Cả hai hợp đồng vẫn giảm gần 5% trong tuần này và đang trên đà báo lỗ hàng tuần lớn nhất kể từ tháng Ba.
Ngoài ra, hợp đồng vàng tương lai giảm 0,3% xuống 1.875,55 USD / oz, nhưng vẫn đang trên đà tăng thứ ba hàng tuần liên tiếp, trong khi EUR / USD giao dịch cao hơn 0,1% ở mức 1,2237.
PV
investing
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484