24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nguyễn Tiến Hoàng

Hợp đồng tương lai châu Âu không đồng nhất; ECB duy trì khuynh hướng ôn hòa

Chuyên mục: Chứng khoán
Hợp đồng tương lai châu Âu không đồng nhất; ECB duy trì khuynh hướng ôn hòa

Ảnh Internet.

Hợp đồng tương lai châu Âu không đồng nhất; ECB duy trì khuynh hướng ôn hòa

Thị trường chứng khoán châu Âu dự kiến mở cửa không đồng nhất vào thứ Sáu, khi các nhà đầu tư cố gắng xem xét những ảnh hưởng cạnh tranh của việc Ngân hàng Trung ương châu Âu duy trì các chính sách tiền tệ tiếp tục nới lỏng và sau mức giảm của chỉ số lớn ở Phố Wall trong đêm qua.
Vào lúc 3:05 sáng ET (07:05 GMT), hợp đồng tương lai DAX ở Đức giao dịch cao hơn 0,1%, trong khi hợp đồng tương lai CAC 40 ở Pháp giảm 0,1% và hợp đồng tương lai FTSE 100 tại Anh giảm 0,4%.
Tại cuộc họp vào thứ Năm, Ngân hàng Trung ương Châu Âu đã quyết định giữ nguyên chương trình mua trái phiếu trị giá 1,85 nghìn tỷ euro (2,23 nghìn tỷ USD), xác nhận rằng việc thu mua sẽ diễn ra với tốc độ cao trong quý hiện tại .
Mặc dù điều này đã nằm trong dự kiến, nhưng Tổng thống Christine Lagarde cũng đảm bảo với thị trường rằng việc thắt lại chương trình thu mua khẩn cấp này không được thảo luận bất chấp dự đoán về sự phục hồi mạnh mẽ của nền kinh tế khu vực đồng euro từ giữa năm.
Điều này xảy ra khi khu vực này bắt đầu kiểm soát được làn sóng các ca nhiễm Covid-19 mới nhất trong các nỗ lực đẩy mạnh chương trình tiêm chủng của mình. Ví dụ, Pháp sẽ mở cửa trở lại các trường học vào thứ Hai và dỡ bỏ các hạn chế đi lại trong nước, bắt đầu từ ngày 3 tháng 5.
Bằng chứng về bức tranh kinh tế được cải thiện ở châu Âu nói chung đến từ việc công bố dữ liệu bán lẻ của Vương quốc Anh vào thứ Sáu, với con số tháng 3 tăng 5,4% trong tháng, tăng 7,2% so với cùng kỳ năm ngoái đã đánh bại các kỳ vọng.
Điều đó nói rằng, sự tiêu cực đêm qua của chứng khoán Mỹ sau khi Tổng thống Joe Biden đề xuất tăng gần gấp đôi thuế thu nhập vốn đối với những người giàu có, đã làm dấy lên suy đoán rằng thị trường tại Mỹ có thể bán cổ phiếu trước khi có bất kỳ thay đổi nào.
Trở lại châu Âu, mùa thu nhập tiếp tục, với nhà sản xuất ô tô của Đức Daimler (OTC: DDAIF) được chú ý sau khi nâng triển vọng lợi nhuận cho năm 2021, nhưng cảnh báo rằng tình trạng thiếu chip bán dẫn toàn cầu có thể tiếp tục ảnh hưởng đến doanh số bán hàng trong quý II.
Trong một diễn biến khác, nhà sản xuất xi măng Thụy Sĩ LafargeHolcim's (SIX: LHN) chứng kiến doanh thu trong quý đầu tiên đã tăng trong bối cảnh doanh số bán hàng tăng mạnh hơn trên khắp các thị trường, trong khi nhà cung cấp khí công nghiệp Pháp Air Liquide (OTC: AIQUY) đã xác nhận triển vọng doanh nghiệp vào năm nay mặc dù doanh thu giảm nhẹ trong quý đầu tiên.
Tập đoàn sản phẩm vệ sinh của Thụy Điển, Essity (ST: ESSITYb) đã báo cáo lợi nhuận kinh doanh quý đầu tiên giảm mạnh hơn một chút so với dự kiến ​​nhưng cho biết họ hy vọng các chương trình vắc xin Covid-19 sẽ thúc đẩy nhu cầu đối với nhiều loại sản phẩm của mình.
Giá dầu tăng cao hơn vào thứ Sáu, được thúc đẩy bởi điều kiện kinh tế được cải thiện ở châu Âu và Hoa Kỳ, nhưng lo ngại về làn sóng thứ hai của các trường hợp Covid-19 ở Ấn Độ đã tạo thành giới hạn cho mức tăng.
Dầu thô Hoa Kỳ giao sau tăng 0,6% ở mức 61,83 đô la / thùng, trong khi hợp đồng Brent tăng 0,5% lên 65,72 đô la.
Cả hai hợp đồng vẫn đang hướng tới mức giảm chỉ dưới 2% trong tuần này do lo ngại về nhu cầu nhiên liệu suy yếu ở Ấn Độ, nhà nhập khẩu dầu lớn thứ ba thế giới, khi quốc gia này lập kỷ lục về số ca nhiễm và tử vong hàng ngày do virus Covid-19.
Ấn Độ đã ghi nhận gần 315.000 trường hợp mắc mới vào thứ Năm, khiến một số quốc gia, bao gồm Úc, Anh và Canada, hạn chế số lượng chuyến bay từ khu vực.
Hợp đồng vàng tương lai tăng 0,2% lên 1.786,25 USD / oz, trong khi EUR / USD giao dịch cao hơn 0,1% ở mức 1,2026 USD.
T.T
investing
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484