24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Quách Dũng

Hợp đồng tương lai châu Âu giảm; Tâm lý lo ngại về việc Fed sẽ sớm cắt giảm các biện pháp kích thích

Chuyên mục: Chứng khoán
Hợp đồng tương lai châu Âu giảm; Tâm lý lo ngại về việc Fed sẽ sớm cắt giảm các biện pháp kích thích

Thị trường chứng khoán châu Âu dự kiến ​​sẽ mở cửa vào thứ Năm thấp hơn, trong bối cảnh lo ngại về việc Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ cắt giảm chương trình mua trái phiếu trong năm nay, ngay cả khi nền kinh tế thế giới mất đà.

Vào lúc 2:05 sáng ET (0605 GMT), hợp đồng tương lai DAX ở Đức giao dịch thấp hơn 0,3%, hợp đồng tương lai CAC 40 ở Pháp giảm 1,1% và hợp đồng tương lai FTSE 100 tại Anh giảm 0,9%.
Thị trường châu Âu đã nhận được sự hỗ trợ khá yếu từ Phố Wall, với chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones và S&P 500 giảm hơn 1%, sau biên bản cuộc họp tháng 7 của Cục Dự trữ Liên bang cho thấy hầu hết các nhà hoạch định chính sách tin rằng có thể đã đến thời điểm thích hợp để ngân hàng trung ương bắt đầu giảm mua trái phiếu trong năm nay.
Ngày càng nhiều lo ngại rằng việc hạn chế các biện pháp kích thích trong giai đoạn đại dịch của Fed có thể xảy ra ngay khi sự phục hồi kinh tế toàn cầu có dấu hiệu chững lại, khi các quốc gia thực hiện các biện pháp để chống lại sự lây lan của biến thể delta của virus Covid-19.
Ngoài ra, việc cân nhắc cũng trở nên yếu kém hơn ở châu Á trong bối cảnh tiếp tục lo ngại về cuộc đàn áp quy định của chính phủ Trung Quốc đối với ngành công nghệ.
Trở lại châu Âu, AstraZeneca (NASDAQ: AZN) có thể trở thành tâm điểm sau khi giám đốc điều hành của hãng sản xuất thuốc, Pascal Soriot, được mệnh danh là ông chủ công ty được trả lương cao nhất nước Anh vào năm 2020, bất chấp những lời chỉ trích về cách xử lý của ông đối với ứng phó đại dịch. Công ty là nhà sản xuất thuốc lớn duy nhất đồng ý bán vắc xin Covid-19 với giá gốc, nhưng thông tin không mấy tích cực trong quá trình phát triển thuốc, tắc nghẽn sản xuất và hiệu quả thấp hơn một chút so với một số vắc xin đối thủ đã khiến công ty thiệt hại đáng kể về danh tiếng.
Ngoài ra, NN Group (NASDAQ: NNBR) cũng sẽ được chú trọng sau khi ngân hàng đầu tư Goldman Sachs (NYSE: GS) cho biết hôm thứ Năm họ sẽ mua NNIP, chi nhánh đầu tư của công ty bảo hiểm Hà Lan, với giá trị dưới 2 tỷ đô la.
Dữ liệu kinh tế sơ cấp ở Châu Âu vào thứ Năm có rất ít, vì vậy hầu hết mọi người sẽ đổ dồn vào việc công bố dữ liệu tuyên bố thất nghiệp hàng tuần ở Hoa Kỳ, một hướng dẫn quan trọng về tình hình đất nước thị trường lao động.
Trong một diễn biến khác, giá dầu giảm hôm thứ Năm do tồn kho xăng của Hoa Kỳ tăng bất ngờ cho thấy sự lây lan của biến thể Delta đang ảnh hưởng đến nhu cầu nhiên liệu.
Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ đã báo cáo vào cuối ngày thứ Tư rằng nguồn cung cấp dầu thô đã rút hơn 3 triệu thùng trong tuần tính đến ngày 13 tháng 8, nhưng đó là mức tăng 696.000 thùng trong nguồn cung xăng, lần đầu tiên tăng trong hơn một tháng, tác động lớn nhất đến tâm lý.
Trước 2:05 sáng theo giờ ET, dầu thô Hoa Kỳ giao sau giảm 1,9% ở mức 63,95 USD / thùng, lần đầu tiên giảm xuống dưới 65 USD kể từ tháng 5, trong khi hợp đồng Brent giảm 1,7% xuống 67,09 USD.
Ngoài ra, vàng tương lai tăng 0,3% lên 1.779,15 USD / oz, trong khi EUR / USD giao dịch thấp hơn 0,3% ở mức 1,1675.
PV
investing
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484