24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Khả Ngân

Hợp đồng tương lai châu Âu giảm sau cuộc tấn công mới nhất của Trung Quốc vào lĩnh vực công nghệ

Chuyên mục: Chứng khoán
Hợp đồng tương lai châu Âu giảm sau cuộc tấn công mới nhất của Trung Quốc vào lĩnh vực công nghệ

Thị trường chứng khoán châu Âu dự kiến ​​sẽ mở cửa vào thứ Hai thấp hơn, sau sự dẫn dắt tiêu cực từ châu Á phản ánh sự thất vọng trước động thái mới nhất của Trung Quốc chống lại các công ty công nghệ.

Vào lúc 2:05 AM ET (0605 GMT), hợp đồng tương lai DAX ở Đức giao dịch thấp hơn 0,4%, hợp đồng tương lai CAC 40 ở Pháp giảm 0,4% và {{8838 | FTSE 100 hợp đồng tương lai}} tại Anh giảm 0,4%.
Các thị trường châu Âu đã có sự ảnh hưởng tiêu cực từ châu Á hôm thứ Hai sau khi chính phủ Trung Quốc tiếp tục kìm hãm quy định, đưa ra kế hoạch vào cuối tuần để cải cách lĩnh vực giáo dục 100 tỷ đô la, một trong những khoản đầu tư được kỳ vọng nhất của đất nước những năm gần đây.
Sự chú ý trong phần lớn thời gian của tuần này có thể sẽ chuyển sang việc Cục Dự trữ Liên bang, sẽ tổ chức cuộc họp chính sách hai ngày, kết thúc vào thứ Tư, có thể thấy ngân hàng trung ương Hoa Kỳ sẽ thông báo khi nào có kế hoạch bắt đầu thu hẹp lại chương trình mua tài sản khổng lồ của mình.
Ngoài ra, tuần này được lên lịch là một trong những tuần báo cáo thu nhập bận rộn nhất, với Tesla (NASDAQ: TSLA) sẽ đến hạn sau ngày cuối thứ Hai kết thúc, và sau đó là những gã khổng lồ công nghệ lớn Apple (NASDAQ: AAPL ), Google (NASDAQ: GOOGL) và Microsoft (NASDAQ: MSFT) vào thứ Ba, trong khi Facebook (NASDAQ: FB) và Amazon (NASDAQ: AMZN) báo cáo vào cuối tuần.
Quay trở lại châu Âu, Ryanair (LON: RYA) sẽ trở thành tâm điểm sau khi hãng hàng không giá rẻ lớn nhất châu Âu nâng dự báo về lưu lượng truy cập cả năm nhờ lượng vé đặt trước tăng mạnh vào mùa hè do hãng này báo cáo mức lỗ ròng quý đầu tiên thấp hơn dự báo. Điều đó đi ngược lại bối cảnh dữ liệu cho thấy làn sóng mới nhất của các trường hợp Covid-19 đã gần đạt đến đỉnh điểm ở Vương quốc Anh trước khi quốc gia này dỡ bỏ các hạn chế về sự giãn cách xã hội vào tuần trước. Con số trung bình trong bảy ngày đối với các trường hợp đã giảm hơn 20% trong tuần trước.
Công ty công nghệ y tế Hà Lan Koninklijke Philips (AS: PHG) cũng vượt qua kỳ vọng thu nhập quý hai khi đại dịch tiếp tục thúc đẩy nhu cầu về thiết bị bệnh viện, trong khi gã khổng lồ hàng xa xỉ của Pháp LVMH (PA: {{399 | LVMH} }) cũng được lên lịch để đưa ra báo cáo thu nhập sau đó.
Bloomberg đưa tin rằng công ty thiết bị điện Thụy Điển-Thụy Sĩ ABB (SIX: ABBN) đang đàm phán nâng cao để bán mảng kinh doanh truyền tải điện cơ học, được gọi là Dodge, cho RBC Bearings (NASDAQ: ROLL ) với giá từ 2,5 tỷ đô la đến 3 tỷ đô la.
Các dữ liệu kinh tế khá ít vào thứ Hai, với Chỉ số niềm tin kinh doanh Ifo của Đức cho tháng 7 là trọng tâm. Nó dự kiến ​​sẽ cho thấy một sự cải thiện nhỏ, mặc dù thành phần kỳ vọng có thể giảm khi các trường hợp Covid tăng lên.
Trong một diễn biến khác, giá dầu suy yếu hôm thứ Hai sau khi đạt mức tăng nhỏ trong suốt tuần trước khi các nhà đầu tư đánh giá triển vọng nhu cầu trong bối cảnh Covid-19 hồi sinh trên phần lớn thế giới.
Vào lúc 2:05 sáng theo giờ ET, dầu thô Hoa Kỳ giao sau giảm 1,2% ở mức 71,28 USD / thùng, trong khi hợp đồng Brent giảm 1,1% xuống 72,60 USD.
Ngoài ra, vàng tương lai tăng 0,3% lên 1.807,60 USD / oz, trong khi EUR / USD giao dịch cao hơn 0,1% ở mức 1,1779.
PV
investing
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484