24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Lan Anh

Hợp đồng tương lai châu Âu giảm, Dữ liệu Trung Quốc cho thấy sự chậm lại

Chuyên mục: Chứng khoán
Hợp đồng tương lai châu Âu giảm, Dữ liệu Trung Quốc cho thấy sự chậm lại

 Thị trường chứng khoán châu Âu dự kiến ​​sẽ mở cửa vào thứ Hai thấp hơn, khi một chuỗi dữ liệu kinh tế yếu kém của Trung Quốc được công bố cho thấy sự suy giảm do Covid gây ra tại quốc gia là một trong những động lực tăng trưởng chính của toàn cầu.

Vào lúc 2:05 sáng ET (0605 GMT), hợp đồng tương lai DAX ở Đức giao dịch thấp hơn 0,4%, hợp đồng tương lai CAC 40 ở Pháp giảm 0,5% và hợp đồng tương lai FTSE 100 tại Anh giảm 0,5%.
Các thị trường châu Âu có thể bị ảnh hưởng bởi tâm lý yếu tại châu Á vào thứ Hai sau khi dữ liệu được công bố tại Trung Quốc vào đầu ngày cho thấy sản xuất công nghiệp tăng 6,4% so với cùng kỳ năm ngoái trong tháng Bảy và {{ecl- 465 || doanh số bán lẻ}} đã tăng 8,5% so với cùng kỳ năm trước trong cùng tháng, cả hai đều thấp hơn dự kiến.
Sự chậm lại này là kết quả của việc nền kinh tế lớn thứ hai trên thế giới thắt chặt các hạn chế di chuyển để chống lại sự lây lan của biến thể delta có khả năng lây truyền cao của virus Covid-19.
Ở nước láng giềng Nhật Bản, GDP đã tăng 0,3% theo quý và 1,3% theo năm trong quý thứ hai, tránh được suy thoái kép bất chấp các hạn chế tiếp tục đối với coronavirus.
Những hạn chế đó vẫn chưa đạt được tác dụng như mong muốn. Tờ Sankei của Nhật Bản đưa tin hôm thứ Hai rằng Thủ tướng Yoshihide Suga đã sẵn sàng mở rộng và gia hạn thêm khoảng hai tuần nữa tình trạng khẩn cấp về virus ở Tokyo.
Sự sụp đổ của chính phủ Afghanistan sau khi quân nổi dậy Taliban chiếm thủ đô Kabul, đã làm tăng thêm tâm lý tiêu cực.
Trở lại châu Âu, có rất ít dữ liệu kinh tế ban đầu sẽ được công bố vào thứ Hai.
Trong lĩnh vực doanh nghiệp, HSBC (LON: HSBA) có khả năng sẽ trở thành tâm điểm sau khi ngân hàng lớn nhất châu Âu về tài sản đã đồng ý mua lại tài sản bảo hiểm của AXA (PA: AXAF) tại Singapore với giá 575 đô la triệu khi ngân hàng tăng cường kinh doanh bảo hiểm và tài sản của mình.
HSBC cho biết doanh nghiệp kết hợp sẽ là công ty bảo hiểm nhân thọ lớn thứ bảy và công ty bảo hiểm sức khỏe cá nhân lớn thứ tư.
Trong một diễn biến khác, giá dầu giảm hơn 1% hôm thứ Hai do lo ngại việc hạn chế di chuyển ở Trung Quốc, nước nhập khẩu dầu thô lớn thứ hai trên thế giới, sẽ ảnh hưởng đến nhu cầu nhiên liệu.
Sản lượng dầu thô hàng ngày của Trung Quốc trong tháng trước đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 5 năm 2020 do các nhà máy lọc dầu độc lập cắt giảm sản lượng, theo dữ liệu từ Cục Thống kê Quốc gia hôm thứ Hai. Đó là mức giảm đầu tiên trong năm kể từ tháng 3 năm ngoái khi coronavirus gây ảnh hưởng nặng nề.
Trước 2:05 sáng theo giờ ET, dầu thô Hoa Kỳ giao sau giảm 1,4% ở mức 67,27 USD / thùng, trong khi hợp đồng Brent giảm 1,3% xuống 69,66 USD.
Ngoài ra, vàng tương lai giảm 0,2% xuống 1.773,70 USD / oz, trong khi EUR / USD giao dịch thấp hơn một chút ở mức 1,1789.
PV
investing
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484