24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Văn An

Hong Kong (Trung Quốc) xét nghiệm Covid-19 miễn phí toàn dân

Chuyên mục: Tin quốc tế
Hong Kong (Trung Quốc) xét nghiệm Covid-19 miễn phí toàn dân

Bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga (giữa) tại cuộc họp báo chiều 7/8. Ảnh: Mạng on.cc Hong Kong

Toàn bộ dân Hong Kong sẽ được xét nghiệm miễn phí, mỗi người được 1 suất xét nghiệm Covid-19.

Trước thực trạng dịch Covid-19 trong cộng đồng chưa được kiểm soát hiệu quả, Đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc) đã quyết định tiến hành xét nghiệm miễn phí cho toàn bộ 7,5 triệu người dân của vùng lãnh thổ này.
Quyết định xét nghiệm toàn dân vừa được bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga, Trưởng đặc khu Hong Kong đưa ra chiều ngày 7/8. Theo đó, bà tuyên bố sẽ tiến hành xét nghiệm miễn phí tìm virus SARS-CoV-2 cho toàn bộ người dân Hong Kong theo hình thức tự nguyện.
Do cần thời gian chuẩn bị, nên việc xét nghiệm sẽ được tiến hành sớm nhất trong khoảng 2 tuần tới và mỗi người dân chỉ được xét nghiệm miễn phí 1 lần.
Theo đánh giá của bà Lâm, dịch Covid-19 ở Hong Kong vẫn trong tình trạng nghiêm trọng và chưa được kiểm soát. Bà đã đề nghị chính quyền Trung ương Trung Quốc hỗ trợ tăng cường năng lực xét nghiệm và xây dựng các cơ sở điều trị.
Theo số liệu do bà công bố, đặc khu này đã phát hiện thêm 54 ca bệnh trong cộng đồng sau khi tiến hành xét nghiệm cho 137.000 người là các đối tượng có nguy cơ lây nhiễm cao. Như vậy, cứ trung bình 2.500 người dân ở đây sẽ có 1 người mắc Covid-19. Ngoài ra, hiện Hong Kong còn có khoảng 1.500 trường hợp không triệu chứng.
Bà Lâm cho biết, số ca bệnh của vùng lãnh thổ này hiện đang ở mức cao. Nếu từ tháng 1 đến tháng 6, Hong Kong chỉ có 1.206 người mắc Covid-19, thì từ tháng 7 đến nay con số này đã tăng gấp 3 lần chỉ sau 5 tuần. Số ca tử vong cũng tăng mạnh lên 46 người, trong khi vẫn còn 41 trường hợp đang trong tình trạng nguy kịch.
Theo số liệu thống kê mới nhất, riêng trong ngày 7/9, Hong Kong lại có thêm 87 ca Covid-19 mới. Đây là ngày thứ 5 liên tiếp số ca bệnh mới ở đây tăng ở mức 2 con số sau chuỗi 12 ngày tăng trên 100 ca, đưa tổng số ca bệnh của vùng lãnh thổ này lên hơn 3.900 người./.
Bích Thuận/VOV-Bắc Kinh
vov.vn
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484