24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Sao Mai

Hong Kong trình làng thiết bị phát hiện virus corona trong chưa đầy 1 tiếng

Chuyên mục: Hàng hóa
Hong Kong trình làng thiết bị phát hiện virus corona trong chưa đầy 1 tiếng

Các nhà nghiên cứu đã phát minh một thiết bị cầm tay có thể phát hiện virus corona chỉ trong vòng 40 phút.

Phát minh trên do một nhóm các nhà nghiên cứu từ Đại học Khoa học Kỹ thuật Hong Kong do Giáo sư Wen Weijia dẫn đầu và một công ty khởi nghiệp công nghệ sinh học tại Thâm Quyến - do Giáo sư Wen và đồng nghiệp Gao Yibo thành lập - phối hợp chế tạo.
Các nhà nghiên cứu đã chế tạo thành công thiết bị thử nghiệm nhỏ gọn chỉ trong vòng 1 tuần sau khi nhận được một mẫu virus corona vào ngày 20/1.
Theo đó, thiết bị có thể gia nhiệt các mẫu thử nghiệm lên 30 độ C mỗi giây, tăng đáng kể so với mức 4-5 độ C mỗi giây như hiện nay. Các nhà nghiên cứu cho hay, tốc độ thay đổi nhiệt độ là yếu tố then chốt để quyết định tính hiệu quả của việc phát hiện virus. Việc gia nhiệt càng nhanh thì thiết bị có thể cho ra kết quả kiểm nghiệm càng sớm.
Thiết bị trên được chứng nhận CE quốc tế (tiêu chuẩn EU) và đưa vào sử dụng thử nghiệm tại các trung tâm phòng và kiểm soát dịch bệnh tại Thâm Quyến và Hàng Châu thuộc tỉnh Quảng Đông, và 2 thiết bị khác đang được chuyển tới tỉnh Hồ Bắc.
Sự ra đời của thiết bị phát hiện nhanh virus corona diễn ra trong bối cảnh dịch viêm đường hô hấp cấp do virus này gây ra vẫn đang diễn biến phức tạp tại Trung Quốc. Tổng số người tử vong do dịch bệnh này lên con số 724, trong đó 722 trường hợp diễn ra tại Trung Quốc.
Mai Khanh (theo Dân trí/ Tân Hoa Xã)
baoquocte
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484