24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hải Vân

Hong Kong phát hiện thú cưng của bệnh nhân Covid 19 cũng dương tính với virus

Chuyên mục: Tin quốc tế
Hong Kong phát hiện thú cưng của bệnh nhân Covid 19 cũng dương tính với virus

Một chú có tại Bắc Kinh, Trung Quốc. (Ảnh minh họa). (Nguồn: AFP)

Nhà chức trách Hong Kong (Trung Quốc) tuyên bố đã tiến hành cách ly chó cưng của một bệnh nhân nhiễm Covid-19.

Hãng tin Reuters trích dẫn một tuyên bố của Cục Nông nghiệp, Ngư nghiệp và Bảo tồn Hong Kong (AFCD) cho hay, chú chó nói trên không có bất kỳ biểu hiện bệnh nào. AFCD sẽ tiến hành thêm các xét nghiệm để xác nhận liệu con vật này có thực sự bị nhiễm virus corona chủng mới hoặc liệu kết quả xét nghiệm dương tính có phải là do các mẫu đã bị nhiễm khuẩn từ môi trường hay không.
"Hiện tại, AFCD không có bằng chứng, các vật nuôi có thể lây nhiễm hoặc là nguồn truyền nhiễm Covid-19 cho con người", trích tuyên bố của nhà chức trách Hong Kong (Trung Quốc).
Theo South China Morning Post, AFCD đã được cảnh báo từ dịch vụ chăm sóc thú cưng của bệnh nhân nhiễm Covid-19 ở Tai Hang hôm 26/2. Chú chó đã ngay lập tức được gửi tới cơ sở nuôi nhốt động vật ở khu vực cầu Hong Kong - Chu Hải - Macau để cách ly theo dõi 14 ngày.
Đáng nói, người giúp việc của gia đình nói trên cũng bị nhiễm mầm bệnh nguy hiểm. Phát ngôn viên của AFCD khuyến nghị, tất cả bệnh nhân Covid-19 nên cách ly các vật nuôi của họ để bảo đảm an toàn sức khỏe cho cộng đồng và chính thú cưng.
Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), hiện không có bằng chứng các vật nuôi của người như chó hay mèo có thể bị nhiễm virus corona chủng mới. Song, WHO khuyên mọi người nên rửa tay bằng xà phòng và nước sau khi tiếp xúc với các con vật.
Kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát ở Trung Quốc đại lục tới nay, đặc khu hành chính Hong Kong đã ghi nhận 93 ca dương tính với SARS-CoV-2 và hai người thiệt mạng vì dịch bệnh.
Hậu Hải (theo Vietnamnet)
baoquocte
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484