24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Khổng Kiên
Nguyên nhân vụ này là bởi để giúp đảm bảo luật nhập cư của Mỹ không bị phá hoại, trước những lo ngại của nhà chức trách Mỹ về hình thức du lịch sinh con.

Hong Kong Express xin lỗi vì buộc khách thử thai mới cho lên máy bay

Chuyên mục: Tin quốc tế
Hong Kong Express xin lỗi vì buộc khách thử thai mới cho lên máy bay

Một máy bay của Hãng hàng không Hong Kong Express - Ảnh chụp màn hình Business Traveller

Hãng Hong Kong Express đã phải xin lỗi sau khi rộ thông tin hãng bay này bắt một nữ hành khách Nhật Bản phải thử thai trước khi cho cô lên máy bay.

Hãng tin AFP ngày 17-1 cho biết nữ hành khách Nhật Bản Midori Nishida, 25 tuổi, đã bị đưa tới một nhà vệ sinh công cộng tại sân bay quốc tế Hong Kong vào tháng 11-2019 và được yêu cầu thử nước tiểu xem liệu cô có thai hay không, mới được phép lên chuyến bay của hãng Hong Kong Express Airways Limited (hay thường gọi là Hong Kong Express).
Trước đó, tại quầy làm thủ tục, Midori Nishida đã trả lời rằng cô không có thai nhưng các nhân viên vẫn yêu cầu cô thực hiện một bài kiểm tra "phù hợp mới được bay" dành riêng cho những phụ nữ có thân hình trông giống như đang mang thai.
Tuy nhiên, kiểm tra cho ra kết quả âm tính. "Thật nhục nhã và bực bội!" - cô Nishida chia sẻ với báo Wall Street Journal mới đây.
Nữ hành khách này sinh ra và lớn lên ở Saipan. Gia đình cô đã sống trên hòn đảo ở Thái Bình Dương này hơn 20 năm. Trong sự cố trên, cô bị bắt phải thử thai khi sắp có chuyến bay tới đảo Saipan. Cô đã kể lại vụ việc trong một bài đăng trên trang Saipan Tribune.
Sau đó, Hong Kong Express đã gửi lời xin lỗi đến Nishida và tuyên bố ngừng thủ tục kiểm tra những phụ nữ bị nghi đang mang thai. "Chúng tôi cũng muốn xin lỗi bất kỳ ai bị ảnh hưởng" - hãng hàng không này nói.
Saipan là một điểm đến phổ biến cho những phụ nữ muốn sinh con trên đất Mỹ để con họ được cấp quốc tịch Mỹ. Đây là hòn đảo lớn nhất trong quần đảo Bắc Mariana của Mỹ.
Theo Hãng tin AP, Mỹ đang tìm cách ngăn những phụ nữ như vậy, đặc biệt từ Trung Quốc, đến Saipan và các vùng lãnh thổ khác của Mỹ để thực hiện mục đích sinh con.
Trong năm 2018, gần 600 em bé được các du khách sinh ra ở quần đảo Bắc Mariana, nhiều hơn cả số em bé do phụ nữ địa phương sinh. Trong đó, có đến 575 em bé do nữ du khách Trung Quốc sinh.
BÌNH AN
Tuổi Trẻ
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484